2 lộ trình đi du học sớm cho các du học sinh người Việt

0
Share

Mới đây, Sunrise Vietnam đã đưa ra lời khuyên hữu ích cho các học sinh Việt là có thể đi du học sớm theo 2 lộ trình, bắt đầu tư trường tư thục ở Singapore hay đăng ký cộng đồng ở Washington tại Mỹ. Hiện tại, nền giáo dục của nước như là Mỹ, Singapore đều chấp nhận các học sinh đi học hệ cử nhân khi có 16 tuổi.

Do đó, các bạn học sinh có cơ hội được tốt nghiệp và đi làm sớm, có thể rút ngắn được thời gian học tập. Bên cạnh đó, chi phí học từ 2 – 3 năm ở trên thế nhà trường nên các bạn dễ dàng nắm bắt được các cơ hội về khởi nghiệm cũng như tích lũy các kinh nghiệm sớm. Theo như công ty Sunrise Vietnam cho biết, nếu như lựa chọn lộ trình đi du học ở Singapore thì sau khi hoàn thành xong lớp 9 ở Việt Nam, mọi học sinh dễ dàng đăng ký ở hệ thống trường tư tục của đất nước này như là học viện ERC, học viện MDIS, học viện PSSB, học viện NIM….

Các em học từ cao đẳng dự bị trong vòng 6 tháng rồi sẽ được chuyển tiếp theo hệ Cao đẳng trong 8 tháng. Sau đó, các bạn học sinh sẽ học thêm khoảng 16 đến 24 tháng theo chương trình hệ cử nhân. Do đó, tổng thời gian để đi học ở nước ngoài sẽ khoảng 30 tới 38 tháng từ sau khi tốt nghiệp trường THCS ở Việt Nam. Các học sinh dễ dàng lấy bằng cử nhân khi còn ở tuổi 19. Điều này giúp tiết kiệm được chi phí và rút ngắn được thời gian về học tập, sớm có thể tham gia vào thị trường việc làm.

Nếu như chọn lộ trình từ trường cao đẳng cộng đồng ở bang Washington của Mỹ, các học sinh bắt đầu tiến hành học cử nhân ở tuổi 18. Washington có nhiều trường nhận các học sinh có độ tuổi này như là Seattle College, Watcom Communitty College, Peninsula…. Theo như chính sách về giáo dục ở bang này, các học sinh sẽ được hoàn thành lớp 10 ở Việt nam, tròn 16 tuổi dễ dàng đăng ký học ở trường đại học của bang này trong vòng 2 năm, nhận bằng THPT với bằng Asociate Degree.

Đây là bằng tương đương với 2 năm học ở bậc đại học. Tiếp đó, các học sinh sẽ chuyển tiếp tới năm thứ 3 đại học. Do đó, với chương trình cao đẳng ở Mỹ, bạn trẻ dễ dàng bắt đầu học bằng cử nhân khi vẫn còn trẻ, nhận bằng vào năm 20 tuổi. Bên cạnh đó, đại diện của Sunrise Vietnam cũng cho biết, định hướng về nghề nghiệp, tốt nghiệp sớm và đi học sớm chính là sự chọn lựa của nhiều người trong thời đại mới này.

Khi mà nhu cầu về nguồn nhân lực có chất lượng cao đang ngày càng tăng mạnh. Học con đường này, bạn trẻ dễ có cơ hội để tiếp cận với môi trường mới, chất lượng ngay từ lúc sớm. Khi đi du học thì học sinh dễ dàng làm quen với các phương pháp về học tập và chủ động trong trình bày các ý kiến, làm việc nhóm, tranh luận….

Bên cạnh đó, học sinh dễ dàng học chương trình giáo dục tiên tiến. Hơn nữa, thay vì học khóa học chuyển tiếp và dự bị, các du học sinh đi du học sớm nắm bắt được cơ hội xin nhập học trực tiếp, nhận học bổng từ trường danh tiếng trên toàn cầu.

Bên cạnh đó, trong quá trình học ở nước ngoài sẽ giúp bạn trẻ có thể tăng cường được vốn ngoại ngữ và trải nghiệm được cuộc sống cũng như tăng được các kỹ năng mềm. Do đó, bạn dễ dàng làm quen, thích nghi với môi trường.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts