Những cách đề nghị SẾP tăng lương không gây mất thiện cảm

0
Share

Để tìm ra giải pháp, chúng ta hãy tìm đến 3 người chủ doanh nghiệp thuộc 3 ngành công nghiệp khác nhau để có được lời khuyên của họ.  Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp những lời khuyên , lời đề nghị hữu ích và thông dụng để bạn có thể thuyết phục SẾP tăng lương mà không gây mất thiện cảm.

Mark Goldman – Giám đốc điều hành tại MGR Accounting Recruiters

“Theo suy nghĩ của tôi, những điều sau đây sẽ giúp bạn làm việc đó dễ dàng hơn:

  1. Chọn đúng thời điểm. Hãy bắt đầu câu chuyện khi mọi thứ đang tiển triển tốt, bạn gặp thuận lợi trong công việc hoặc công ty đang trên đà phát triển.
  2. Hãy thể hiện bạn nhiều hơn những gì mà sếp mong đợi. Cho sếp thấy bạn đang làm việc nhiều hơn, có khả năng đảm nhận nhiệm vụ phức tạp hơn hoặc bạn đã dùng những giá trị của mình để giúp công ty phát triển.
  3. Hãy mở đầu bằng cách cho sếp thấy bạn đánh giá cao công việc và công ty. Đừng tiết kiệm lời khen, miễn là nó đúng, bạn sẽ thấy nó thực sự hiệu quả.

Kimberly Martinez – Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của công ty sản xuất thắt lưng thời trang BooJee Beads.

“Gần đây tôi đã có một kinh nghiệm tuyệt vời với một nhân viên có cách ứng xử rất thông minh! Cô ấy đã gửi cho tôi một bản thuyết trình – trong đó có đầy đủ thời gian lần cuối cô ấy được tăng lương và sự gia tăng trách nhiệm trong công việc của cô ấy. Cô nhấn mạnh những kết quả mà mình đã hoàn thành vượt chỉ tiêu, bên cạnh đó, cô ấy đã thực hiện bản khảo sát về mức lương của những vị trí tương tự. Sau khi thảo luận, tôi đồng ý tăng lương cho cô ấy. Đó là một thỏa thuận win-win! “

Ricardo Trillos, Tổng giám đốc tại Cao Chocolates

“Cách tốt nhất để bắt đầu cuộc hội thoại đó là xem xét tình hình kinh doanh trong công ty như thế nào. Tôi muốn gợi ý cho bạn hãy bắt đầu bằng câu hỏi “Tại sao”: Tại sao chúng tôi phải tăng lương cho bạn? Tại sao bạn xứng đáng với mức lương đó? Tại sao bạn nghĩ đó là một đề nghị chính đáng?. Điều đó luôn luôn làm cho các chủ doanh nghiệp phải nghĩ về việc giữ chân nhân viên và xem xét các lợi ích cho nhân viên của họ.”

Việc tăng lương là nhu cầu chính đáng và cần thiết để xây dựng : Niềm tin, Sự nhiệt huyết và khả năng cầu tiến của một nhân viên, thể hiện tinh thần trách nhiêm trong công việc và điều đó cho họ nhận thấy rằng MÌNH SẼ LÀM TỐT và LUÔN THỂ HIỆN TỐT NHẤT. Và việc đề nghị tăng lương thật sự không khó như bạn nghĩ nếu bạn biết cách bắt đầu câu chuyện một cách tinh tế và hợp lý.

Nguồn : Internet

Related Posts