Tesol – Con đường ngắn nhất thành giáo viên tiếng Anh

0
Share

Tesol – Con đường ngắn nhất thành giáo viên tiếng Anh

Theo các nghiên cứu từ Hội nghiên cứu và giảng dạy tiếng Anh ở TPHCM, thành phố đang có tới 1000 trung tâm và cơ sở dạy tiếng Anh với đội ngũ 15000 giáo viên giảng dạy tiếng Anh tại loại hình rất đa dạng nhưng chưa hề đáp ứng đủ các nhu cầu thị trường. Có khoảng 61% người có bằng đại học với chuyên ngành vê tiếng Anh, tầm 14% lại có bằng sau đại học giảng dạy môn tiếng Anh, còn 25% chứng chỉ khác. Điều này đã cho thấy được nhu cầu giáo viên giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam rất lớn nhưng có ít giáo viên có được kỹ năng và phương pháp sư phạm chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu, mục tiêu dùng của các học viên.

Theo các khảo sát cho thấy tại Việt Nam, trong khi lương của giáo viên khá thấp thì giáo viên dạy tiếng Anh có thu nhập hấp dẫn. Bên cạnh đó, điều kiện và môi trường làm việc của các giáo viên giảng dạy tiếng Anh hấp dẫn, đáng mơ ước, cởi mở, chuyên nghiệp, linh hoạt hơn.

Vì thế mà không khó tìm người ngoại giao từ các ngành nghề khác xem giáo viên giảng dạy tiếng Anh như công việc trái ngành ổn định. Nhưng thị trường về lao động cạnh tranh và quyết liệt, còn tiếng Anh không phải là một lợi thế cạnh tranh, dường như đã trở thành một hành trang của mọi người.

Với việc các học viên học tiếng Anh, các trường giảng dạy tiếng Anh thì nhu cầu giáo viên tiếng Anh đào tạo chuyên nghiệp và bài bản, có được phương pháp dạy ấn tượng là điều mà nhiều người rất quan tâm. Ở trong bối cảnh đó thì Tesol  viết tắt của từ Teaching English to Speakers of Other Language là bằng cấp được hầu hết các quốc gia công nhận về phương pháp dạy tiếng Anh cho người dùng tiếng Anh như ngoại ngữ trở thành giải pháp đánh giá cao đối với sự uy tín cho việc giảng dạy môn tiếng Anh, chuẩn mực và thiết thực.

Hiện nay, chứng chỉ giáo viên giảng dạy tiếng anh Tesol đang được công nhận, sử dụng phổ biến hơn 80 quốc gia. Còn ở Việt nam thì Tesol chính là yêu cầu về đầu vào trong trung tâm, các trường học quốc tế với các giáo viên giảng dạy tiếng Anh gồm các giáo viên bản ngữ và giáo viên ở Việt Nam.

Chỉ cần có năng lực tiếng Anh bảo đảm tương đương chuẩn B2 châu Âu hay là IELTS tối thiểu là 5,5 cùng với các niềm đam êm dạy,  với tấm chứng chỉ Tesol quốc tế ở trong tay, bất cứ ai cũng tự tin để ứng tuyển vị trí làm giáo viên dạy tiếng Anh mà trung tâm tiếng Anh đăng tuyển. Chứng chỉ Tesol giúp bạn sinh viên học ngành tiếng Anh bên cạnh sự phạm thì bạn tốt nghiệp các chuyên ngành khác nhưng lại giỏi môn tiếng Anh tự tin bước vào trong lĩnh vực về dạy tiếng Anh.

Song song chương trình về đào tạo chứng chỉ Tesol Diploma bởi hội nghiên cứu và giảng dạy tiếng Anh cấp, được cơ quan nhà nước ở Việt Nam công nhận. Do đó, Học Tesol chính là con đường ngắn và nhanh nhất giúp bạn trở thành các giáo viên tiếng Anh.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts