Ông Đinh La Thăng chỉ đạo ổn định trường Đại học Hoa Sen

0
Share

Ông Đinh La Thăng chỉ đạo ổn định trường Đại học Hoa Sen

Bí thư Thành ủy TP HCM yêu cầu các sở, ngành nhanh chóng ổn định tình hình, không làm ảnh hưởng đến hoạt động chung tại Đại học Hoa Sen

Ngày 3/6, đại diện Đại học Hoa Sen cho biết, Văn phòng Thành ủy TP HCM vừa thông báo kết luận của ông Đinh La Thăng tại buổi làm việc với trường hôm 25/5. Buổi làm việc do ông Thăng chủ trì có lãnh đạo của UBND TP HCM, các sở Giáo dục, Tư pháp và lãnh đạo Đại học Hoa Sen.

Ông Thăng đã nghe kiến nghị của bà Bùi Trân Phượng (Hiệu trưởng Đại học Hoa Sen) và ý kiến của các thành viên HĐQT, cổ đông của trường này.

Bí thư Thành ủy TP HCM đánh giá cao những đóng góp của Đại học Hoa Sen cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của thành phố, đồng thời ủng hộ trường định hướng hoạt động theo loại hình trường đại học tư thục không vì lợi nhuận.

Ông Thăng đề nghị Đại học Hoa Sen thực hiện đúng các quy trình, thủ tục theo quy định tại Điều lệ trường đại học, xây dựng đề án trình Bộ Giáo dục và Đào tạo thẩm định để trình Thủ tướng công nhận là trường đại học tư thục hoạt động không vì lợi nhuận.

Ông Thăng giao Đảng ủy khối các trường Đại học – Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp chỉ đạo các tổ chức đoàn thể của Đại học Hoa Sen; đội ngũ cán bộ, giảng viên nhà trường tuân thủ các văn bản pháp luật hiện hành nhằm đoàn kết, ổn định tình hình và không làm ảnh hưởng đến hoạt động chung của trường.

Trước đó, cuối tháng 5, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đã có báo cáo gửi UBND TP HCM với nội dung chưa công nhận HĐQT mới của Đại học Hoa Sen được bầu tại Đại hội bất thường của trường này hồi tháng 8/2014. Nhiều vụ kéo dài liên quan đến các cổ đông của Đại học Hoa Sen do chưa thống nhất tỷ lệ góp vốn đã xảy ra.

Nguồn VNE

Related Posts