Du học Hàn xong có được ở lại làm việc, sinh sống không?

0
Share
Sau khi học xong chương trình ở Hàn Quốc, các du học sinh đều có những lựa  chọn khác nhau, nhiều người quay về nước, nhiều người muốn ở lại để làm việc và sinh sống. Vậy đi du học Hàn xong có được ở lại không? Nếu như bạn là một người muốn làm việc và định cư ở Hàn Quốc sau khi học xong thì trước tiên bạn cần phải tìm hiểu vấn đề đó để có thể quyết định, chuẩn bị đầy đủ điều kiện để ở lại Hàn.

Du học Hàn xong có được ở lại?

Với các du học Hàn tốt nghiệp trường đại học, nếu như muốn ở lại thì bạn có 3 lựa chọn là giữ visa D2, tiếp tục học cao học. Trong thời gian làm việc chuyển sang D10 thì bạn nên suy nghĩ có tiếp học tiếp hay đi làm tiếp không. Với bạn tốt nghiệp, xin làm việc ở Hàn chuyển sang loại visa E7. Với các du học sinh tốt nghiệp cao học đang muốn ở Hàn làm việc thì bạn cần giữ visa D2, học tiến sĩ, chuyển sang loại visa D7 hoặc D10 như trường hợp ra trường sau khi tốt nghiệp đại học, chuyển sang visa cư trú F2. Do đó, bạn cần hiểu kỹ càng từng visa đó để thực hiện các ước muốn bản thân tốt nhất.

Du học sinh cần chuẩn b ị gì để ở lại Hàn Quốc sau khi học xong?

Nhiều bạn du học sinh thường mong ước học xong sẽ ở lại Hàn để sinh sống và làm việc. Hàn Quốc là một đất nước tạo điều kiện và cơ hội tốt cho học sinh quốc tế. Để định cư, làm việc ở đây thì bạn nên chuẩn bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng thật tốt để kiếm được công việc như ý sau khi học xong.

Chuẩn bị bằng cấp, visa đầy đủ

Bằng cấp, visa là điều rất quan trọng bởi lẽ visa giúp cho bạn có nhiều cơ hội để ở lại Hàn. Bằng cấp giúp bạn sau khi học xong có thể xin việc tốt nhất, tùy vào từng bằng cấp mà nhà tuyển dụng sẽ tuyển bạn. Bạn được tuyển vào công ty lớn, cơ hội tăng chức cao nếu như bạn có bằng cấp tốt. Trong khi bạn làm việc ở công ty bất kỳ thì bạn được chuyển sang loại visa E7, làm việc dài lâu ở Hàn Quốc. Do đó, bạn cần phấn đấu để có được visa, bằng cấp như bằng cửa nhân khối ngành khoa học tự nhiên, visa cho giáo sư ….

Xây dựng mối quan hệ khi đang đi học

Để có thể tìm được công việc tốt, lương cao ở Hàn Quốc khi học xong là điều không dễ chút nào. Việc xây dựng các mối quan hệ với thầy cô, bạn bè, anh chị là các giúp bạn có thể thể tìm việc nhanh nhất, có thu nhập cao ở Hàn.

Dùng tiếng Hàn thành thạo

Đây là một yếu tố quyết định tới việc bạn làm việc ở Hàn Quốc. Để làm việc ở Hàn thì bạn cần phải hiểu mọi người đang nói gì. Nhà tuyển dụng ở Hàn Quốc thường ưu tiên học sinh từ nhiều quốc gia biết nói tiếng Hàn. Do đó, bạn cần phải trau dồi kỹ năng tiếng Hàn của mình ngay khi còn đang đi học.

Đạt được các thành tích cao khi học

Điểm số càng cao thì cơ hội được nhà tuyển dụng của Hàn Quốc chọn lựa càng cao. Do đó, nếu như bạn đang mong muốn làm việc ở Hàn Quốc sau khi học xong thì bạn cần phải nghiêm túc học từ bây giờ để có thể đạt được các thành tích cao. Tránh bỏ việc học để đi làm thêm hay đi vui chơi làm ảnh hưởng tới chất lượng việc học. Chỉ cần bạn nỗ lực và chăm chỉ từ đầu khi đi học ở Hàn thì việc ở lại Hàn Quốc để làm việc và định cư sẽ trở nên dễ dàng. Nhà tuyển dụng dựa vào tiêu chí ở trên để có thể lựa chọn bạn.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts