Điều kiên đi du học Mỹ năm 2020 mới nhất, bạn nên biết

0
Share

Điều kiên đi du học Mỹ năm 2020 mới nhất, bạn nên biết

Mỹ được xem là điểm đến du học  đang được nhiều người lựa chọn trên thế giới, sau từng lần “đổi chủ” thì nước này có các chính sách mới về du học, nhập cư, yêu cầu các du học sinh quốc tế nắm rõ, tuân thủ được đưa ra.

Đi du học Mỹ chính là điểm đến mà các sinh viên nước ngoài yêu thích, thế nhưng đặt chân tới quốc gia Mỹ thì bạn cần trỉa qua nhiều quy trình, làm thủ tục phức tạp. Để có thể tránh rắc rối do không nắm rõ được quy định về phía Mỹ đưa ra với các du học sinh, nhất là điều kiện đi du học Mỹ mà ai cũng nên biết.

Điều kiện làm hồ sơ đi du học Mỹ

Được biết, hồ sơ đi du học Mỹ sẽ chia thành 2 phần: hồ sơ để nhập học trong cơ sở giáo dục ở Mỹ cũng như hồ sơ xin visa đi du học ở Mỹ. Các bạn cần tìm hiểu để chuẩn bị hồ sơ đi du học Mỹ đầy đủ.

Điều kiện về tài chính

Mỹ được xem là đất nước cần chứng minh về tài chính đi du học rất nghiêm ngặt. Đi du học phía Mỹ không phải nêu con số rằng bạn phải bao nhiêu tiền để có thể đủ điều kiện về xin visa đi du học Mỹ như là Forrm I-20 bởi nhà trường cung cấp đến du học nhập học các thành công yêu cầu bạn cần nộp xác nhận được số dư ngân hàng, thể hiện được chi phí đi du học cần phải trả. Đây là bằng chứng chứng minh về tài chính, gia định bạn cần có tài chính dao động 30.000 – 45.000 USD để trang trải cho việc học.

Điều kiện tiếng Anh

Tiếng Anh được xem là điều kiện đi du học Mỹ để bạn dễ dàng theo kịp được chương trình học, hòa nhập trong cuộc sống trong quốc gia đó. Giống như là học lực thì mỗi trường ở  Mỹ có yêu cầu đầu trong tiếng Anh, trong đó các trường lớn, danh giá ra ra điều kiện các sinh viên cần có IELTS khoảng 6,5 hay TOELF iBT ít nhất là 90 điểm. Nhưng học sinh học bậc THPT không cần phải có 2 chứng chỉ ở trên. Để có thể đáp ứng về điều kiện đi du học ở Mỹ về tiếng Anh thì bạn cần làm bài thi SLEP, vượt qua điểm 45.

Điều kiện đi du học Mỹ

Để có thể được trường đại học Mỹ đang chấp nhận, các du học sinh phải đảm bảo mình có điểm GPA mức trung bình và đáp ứng tiêu chuẩn về tiếng Anh bởi nhà trường đã đặt ra, đủ điểm thi chứng chỉ như là ACT và SAT cho du học sinh dành cho chương trình học Đại học cũng như GMAT và GRE dành cho các du học sinh đi học sau Đại học. Mỗi trường và mỗi bậc học thì chương trình học đòi hỏi về điểm khác nhau, các du học sinh cần tìm hiểu kỹ để đưa ra lựa chọn cho mình.

Độ tuổi giới hạn đi du học Mỹ

Được biết, Mỹ là nước không giới hạn về độ tuổi cho những người đang có nhu cầu về lấy visa đi du học Mỹ. Khi được nhận vào cơ sở giáo dục và được chứng nhận ở Mỹ thì bạn hoàn toàn xin visa, nhập học và áp dụng từ khi Tiểu học tới sau Đại học.

Nguồn: Tổng hợp

 

Related Posts