Chương trình đi du học Mỹ vừa học vừa làm giúp tăng thu nhập

0
Share

Chương trình đi du học Mỹ vừa học vừa làm giúp tăng thu nhập

Đi du học Mỹ vừa đi học vừa đi làm đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Đây được xem là cơ hội giúp bạn tích lũy được các kiến thức cũng như kiếm thêm được thu nhập cho khoản chi phí khi đi du học ở Mỹ …

Chương trình đi du học Mỹ vừa học vừa làm

Dựa vào quy định cơ quan nhập cảnh, di trú tại Hoa Kỳ thì 2 chương trình vừa học này vừa học vừa làm ma bạn nên chọn lựa.

Chương trình thực tập Optional Practical Training (OPT)

Chương trình OPT dành cho sinh viên diện du học sinh tự tức (visa F1), bạn được quyền thực tập, làm việc ở trong thời gian tối đa 12 tháng chọn lựa làm việc ở trong thời gian học hoặc sau khi tốt nghiệp. Nhưng để có thể thma gia chương trình OPT, bạn cần phải thỏa mãn khoảng 2 điều kiện dưới đây:
  • Sinh viên cần học thời gian cố định ít nhất là 9 tháng trong thời điểm về nộp đăng ký đi thực tập.
  • Các công việc thực tập mà bạn cần chọn lựa liên quan tới ngành học ghi ở trên I-20 hay thuộc chuyên ngành bạn theo học.
Nếu như bạn đăng ký thực tập khi đang đi  học nên thời gian làm việc bị trừ vào 12 tháng sua khi bạn ra trường.

Chương trình part time ở trong khuôn viên trường học

Bạn sinh viên quốc tế sẽ có quyền làm việc ở trong khuôn viên trường nhưng được làm tối đa khoảng 20 giờ/tuần. Trong kỳ nghỉ lễ hay kỳ nghỉ hè thì các bạn sẽ được phép làm thoải mái  mà không bị hạn chế thời gian. Nhưng kiếm được việc ở trong khuôn viên trường không hề dễ dàng bởi tỷ lệ cạnh tranh cao. Do đó, để đăng ký được thì bạn chuẩn bị hồ sơ rõ ràng, ấn tượng và chi tiết thể hiện sự chuyên nghiệp, tinh thần trách nhiệm thì bạn mới đủ sức hấp dẫn chú ý của giáo sư và quản lý các phòng ban trường học.

Làm thế nào để vừa học vừa làm khi đi du học Mỹ?

Để kiếm thêm được thu nhập thì cách tốt nhất chính là bạn cần kiếm việc làm thêm. Tuy nhiên, với mỗi trường, điểm đi du học khác nhau có quy định cho sinh viên đi làm thêm sẽ khác nhau. Bạn cần tuân thủ, thực tập rất tốt và nghiêm túc những quy định đưa ra. Để vừa học và vừa làm thì bạn cần chú ý điều sau:
  • XIn công việc ở nhà hàng, quán ăn … vào ngày nghỉ hè, ngày lễ, giữa kỳ để không bị trùng lịch ở trên lớp.
  • Quản lý và cân bằng được quỹ thời gian thích hợp để vừa học tốt vừa có thể làm thêm. Vì lịch học, lịch làm, học nhóm thêm thường biết trước, bạn cần chuẩn bị các bài vở một cách đầy đủ và hiệu quả, không bị trùng giữa việc đi làm thêm và việc học để không làm ảnh hưởng tới thành viên ở trong nhóm, ảnh hưởng tới kết quả khi bạn thuyết trình.
  • Tìm kiếm công việc có liên quan tới ngành học để có thể tích lũy được các kinh nghiệm và có thêm được thu nhập.
  • Không từ bỏ tiết học để đi làm, không vắng mặt buổi đi dã ngoại, các hoạt động về vui chơi lớp để kết nối thành viên và chắc chắn khi bạn thân thiết thì nhờ bạn bè thông cảm và giúp đỡ.
  • Có nhiều trường hỗ trợ và cung cấp việc làm cho các sinh viên nhưng lại nhiều trường không thích các sinh viên đi làm hêm nên bạn cần cân nhắc để đăng ký.
Các bạn nên tham khảo để có thể lựa chọn được chương trình học phù hợp khi đi du học ở Mỹ giúp việc học diễn ra thuận lợi nhất trong suốt thời gian đi học.

Nguồn: Tổng hợp

 
Related Posts