Bí quyết giúp việc học từ vựng tiếng Anh tốt, đạt hiệu quả cao

0
Share

Bạn biết đó, từ vựng tiếng Anh là yếu tố rất quan trọng giúp bạn dễ dàng nghe, viết và nói tiếng Anh tốt. Nhưng có nhiều người gặp phải tình trạng là học trước nhưng lại quên sau đó nên học mãi mà từ vựng chả được bao nhiêu.

Đâu mới là cách học các từ vựng tiếng Anh tốt nhất? Hãy cùng chúng tôi đi tìm ngay bí quyết trong bài viết dưới đây nhé.

Thường xuyên ôn cũng như sử dụng từ mới

Từ vựng tiếng Anh mới sau khi học xong, nếu như không được ôn lại, sử dụng thường xuyên thì chẳng mấy chốc mà quên. Do đó, để nhớ lâu thì bạn hãy ôn tập, sử dụng để giúp chúng đi vào trong tiềm thức, trở nên quen thuộc hơn.

Luôn có cuốn sổ tay để ghi từ mới

Khi học các từ vựng tiếng Anh, bạn nên có cuốn sổ ở bên cạnh để ghi lại từ mới với đầy đủ ý nghĩa. Mỗi ngày, bạn nên viết vào trong cuốn sổ đó từ mới học gồm từ, nghĩa cũng như cách phát âm, dùng từ. Bên cạnh đó, bạn cũng hay mang cuốn sổ bên người để có thể đọc, học lại khi rảnh. Đây là cách giúp bạn nhớ lâu, hạn chế được việc quên từ đó.

Học các từ vựng tiếng Anh qua bài hát, phim ảnh

Tâm lý được xem là yếu tố rất quan trọng quyết định tới chất lượng học. Thay vì bắt bản thân học, tiếp nhận từ mới với một tâm lý mệt mỏi, căng thẳng, bạn nên chọn cách học thoải mái, dễ dàng.

Chẳng hạn như học qua bộ phim, bài hát yêu thích. Các bộ phim thường được nhiều người truyền tai nhau như bảo bối đối với việc học từ vựng như How I met your mother, Friends, Extra English…

Dùng âm thanh, hình ảnh, câu chuyện để ghi nhớ các từ vựng

Nghiên cứu đã cho thấy rằng âm thanh, hình ảnh, câu chuyện và ngữ cảnh đi cùng với từ vựng giúp chúng ta có thể nhớ chúng nhanh hơn, lâu hơn. Cách học này rất đơn giản, dễ dàng.

Khi học từ mới, bạn nên tìm kiếm hình ảnh minh họa hay cố gắng tưởng tượng ngữ cảnh, âm thanh, hình ảnh, sắp xếp chúng chung vào đoạn văn kể câu chuyện hấp dẫn là xong. Cách học này sẽ giúp bạn ấn tượng với từ mà bạn đang học, từ đó sẽ nhớ lâu hơn.

Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Hầu hết sai lầm của nhiều người khi học các từ vựng chính là học riêng lẻ. Phương pháp này khiến việc học kém hiệu quả mà lại còn nhanh quên.

Do đó, thay vì thế, bạn nên học các từ vựng theo chủ đề nhỏ để nhớ từ dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề giúp bạn có được ý tưởng tốt hơn khi viết hoặc nói khiến việc triển khai ý tưởng trong bài thi thêm phần dễ dàng, hay hơn.

Nếu như bạn áp dụng bí quyết học từ vựng tiếng Anh tốt ở trên một cách chăm chỉ và thường xuyên thì vốn từ của bạn sẽ tăng lên đáng kể đó. Chả mấy chốc bạn có thể tự tin nói và nghe tiếng Anh.

Chúc bạn học thành công, hãy cùng xem nhiều bài viết trên trang để có thể trau dồi được nhiều kỹ năng học hiệu quả để học tiếng Anh dễ dàng hơn nhé.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts