Top nhóm ngành hàng đầu nên học khi du học ở Singapore

0
Share

Top nhóm ngành hàng đầu nên học khi du học ở Singapore

Dù có diện tích nhỏ bé và nguồn tài nguyên nghèo nàn nhưng Singapore lại là một nước có nền tảng vươn lên ngoạn mục. Sự chuyển mình đó giúp Singapore trở thành điểm đến yêu thích của các các du học sinh. Du học tại Singapore với nhiều ngành nổi bật, được xem là một trong những cơ hội để cho sinh viên dễ dàng tận mục sở thị và mở mang được tầm nhìn, tận hưởng được các lợi thế mà ngành đó mang tới. Nếu như bạn đang có ý định đi du học Singapore thì đừng bỏ qua các nhóm ngành sau đây.

Kỹ thuật và công nghệ

Dù không có tài nguyên nhiều và không có nguồn lao động nhiều nhưng Singapore vẫnđẩy mạnh được việc đầu tư vào phát triển kỹ thuật, đào tạo lao động lành nghề để có thể tăng năng suất. Theo đó thì quốc đảo này có truyền thống về giáo dục ngành kỹ thuật. Nhờ đó mà nguồn nhân lực ra trường chất lượng kết hợp thêm các yếu tố thuận lợi khác giúp cho Singapore kết nối với châu á, mở rộng thương mại điện tử … Do đó, Singapore đã trở thành quốc gia năm trong Asian Hub đối với công nghệ. Sinh viên học nhóm ngành kỹ thuật ở Singapore chứa hẹn có được môi trường trải nghiệm về học tập tốt với tiêu chuẩn kết nối mạnh liên quan tới ngành công nghiệp.

Du lịch, nhà hàng khách sạn

Tuy không có các cảnh quan thiên nhiên như ở các quốc gia khác nhưng ở Singapore có ngành công nghiệp không khói có tỷ giá lên tới hàng triệu đô la. Vào năm 2018 thì Singapore đón được 18,5 triệu khách du lịch tìm đến, dự báo sẽ tăng đáng kể vào các năm tiếp theo. Bên cạnh đó, Singapore còn được coi là điểm đến lý tưởng cho du lịch MICE, du lịch y tế. Sinh viên học ngành du lịch và nhà hàng khách sạn ở Singapore sẽ tận hưởng được môi trường giáo dục lý tưởng, chuẩn mực theo đúng mô hình về đào tạo của Anh Quốc, Thụy Sĩ, có nhiều nơi để thực tập.

Kinh tế, quản lý và kinh doanh

Singapore sớm xác định về phát triển nền kinh tế theo hướng là tư bản cùng môi trường mở. Do đó, Singapore đẩy mạnh việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng, đẩy lùi hiện tượng tham nhũng và tạo ra môi trường đầu tư trong sạch với chính sách rất ưu đãi …. Tất cả biến cho đất nước này thành đất nước đầu tư vô cùng màu mỡ với sự tham gia của nhiều công ty và tập đoàn trong nước và quốc tế, hoạt động lĩnh vực đa dạng.

Trên thực tế thì kinh tế và kinh doanh ở Singapore sôi động là nền tảng lý tưởng thúc đẩy được môi trường giáo dục để tạo ra các nhà kinh doanh và quản lý tốt. Hiện Singapore có rất nhiều trường đào tạo ngành này, trong đó trường nổi tiếng là Đại học Quản lý Singapore, trường Đại học James Cook Singapore, trường học viện Kaplan Singapore, Đại học Curtin Singapore. Bên cạnh đó, Khoa học xã hội, hậu cần và cả quản lý chuỗi cung ứng đều là nhóm học hàng đầu ở Singapore. Các bạn có thể theo học để đảm bảo yếu tố sau này khi ra trường, xin việc dễ dàng và có mức lương cao.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts