Phải làm gì để có thể đi du học ở Nhật Bản

0
Share

Phải làm gì để có thể đi du học ở Nhật Bản

Đi du học ở Nhật Bản trong các năm gần đây được các bạn trẻ quan tâm và tìm hiểu. Bởi lẽ, đất nước Nhật Bản được mọi người đánh giá là quốc gia có nền giáo dục phát triển ở trên thế giới.  Nhưng có nhiều bạn mong muốn du học ở Nhật nhưng lại chưa biết thế nào? Chi phí, cuộc sống và việc làm thêm ở Nhật thế nào? Tất cả sẽ được bài viết sau đây chia sẻ.

Ước mơ đi du học Nhật Bản

Đi du học ở Nhật Bản đã và đang là xu hướng mà nhiều giới trẻ Việt chọn lựa bởi quốc gia này có nền kinh tế ổn định, phát triển cũng như có nền giáo dục tốt, thu nhập cao, an ninh tốt …. Đây là yếu tố quyết định cho tương lai của các sinh viên, học sinh hiện nay.

Các lưu ý cần phải biết khi đi du học ở Nhật Bản

Đất nước Nhật Bản được coi là 1 trong các hệ thống nền giáo dục hàng đầu ở trên thế giới. Đó là quốc gia đề cao tới nền giáo dục có số lượng các môn học đa dạng và phong phú. Những người học chọn lựa ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Chính phủ Nhật Bản, địa phương luôn giúp đỡ, hỗ trợ các du học sinh học tập và trong cuộc sống. Muốn đi du học ở Nhật Bản, bạn nên quan tâm và tìm hiểu các yếu tố này:

Việc làm thêm

Đây là lợi thế cho bạn trẻ có gia đình không được khá giả. Đó chính là bạn được phép đi làm thêm với việc học tập ở Nhật Bản. Chính phủ ở Nhật Bản còn cho phép các sinh viên quốc tế có thể làm thêm cao nhất là 28 tiếng/tuần. Do đó, nhu cầu đi làm việc ở Nhật Bản rất cao. Bạn dễ dàng tìm được việc làm thêm với thời gian là 4 tiếng/ngày là rất cao. Với những ngày thứ 7 và chủ nhật hay những ngày lễ tết thì bạn được làm việc tối đa là 8 tiếng/ngày. Thu nhập từ làm thêm, bạn sẽ trang trải được chi phí sinh hoạt, cuộc sống mà không cần tới gia đình hỗ trợ.

Cơ hội

Bạn trẻ tham gia vào chương trình đi du học Nhật Bản có thể vừa làm vừa học. Chương trình đó giúp bạn có thể tiết kiệm được chi phí cùng việc làm thêm. Giao tiếp tiếng Nhật thì cơ hội làm việc thêm cao. Theo đó mà mức thu nhập cũng tốt hơn, giúp cho bnaj có thể trang trải được chi phí sinh hoạt và học phí. Ngoài ra, khi tới Nhật Bản thì bạn sẽ tiếp xúc nền văn hóa ở Nhật Bản. Bạn được đi thăm nhiều danh lam thắng cảnh rất nổi tiếng như là thăm núi Phú Sĩ, đi ngắm hoa đào …. Bên cạnh đó, bạn sẽ được giao lưu với bạn sinh viên tới từ các quốc gia.

Chi phí

Để có thể đạt ước mơ du học Nhật Bản, bạn chắc chắn cần bỏ qua chi phí đi du học. Học phí trường ở Nhật Bản được đánh giá là không cao như là ở Anh, ở Mỹ … Khoản học phí này còn tùy vào từng trường, khu vực mà bạn lựa chọn. Nhóm đại học công, quốc gia thì tầm 540.000 yên/năm, trường thu thực sẽ có mức học phí dao động là 875.000 yên tới 3.700.000 yên/năm.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts