Quy định về số giờ học khi du học ở trường Nhật ngữ

0
Share

Quy định về số giờ học khi du học ở trường Nhật ngữ

Khi bạn đi du học ở Nhật Bản thì số giờ học rất quan trọng, bạn cần hoàn thành đủ, kể cả là bạn học ở trường chuyên môn hay trường tiếng. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ giờ học theo quy định ở trường Nhật Bản, các bạn cùng tham khảo.

Số tiết học ở trường Nhật ngữ

Trường học Nhật đều yêu cầu các học sinh cần đi học số tiết đầy đủ, ít nhất khoảng 80%/tổng số tiết học. Để nhận được các học bổng thì các bạn cần phải cố gắng đi học đúng số lượng các buổi học, không được nghỉ ngày nào. Để đạt tầm 100% số buổi học, cố gắng đạt thành tích học tập. Ở Nhật hay tính điểm chuyên cần của các học sinh, sinh viên theo cách lấy số tiết học tham dự rồi chia đều tổng số các tiết học để có thể tính %. Cách tính này áp dụng cho từng tháng. Do đó, bạn cần chú ý để không làm ảnh hưởng tới điểm chuyên cần đi học đầy đủ của mình. Bạn nên khắc phục điểm chuyên cần bằng việc thường xuyên xem lại lịch học. Từ đó, lên kế hoạch về học tập. Để tránh tình trạng nghỉ học đúng tháng mà có ít tiết học thì bạn sẽ mất điểm chuyên cần.

Quy định về làm thêm

Với các du học sinh quốc tế đi du học ở Nhật Bản thì chính phủ ở Nhật Bản cũng tạo điều kiện, cho phép các du học sinh vừa có thể đi học vừa có thể đi làm để tăng thêm thu nhập, cải thiện đời sống. Nhưng chính phủ ở Nhật Bản này cho phép các du học sinh chỉ làm thêm tối đa là 4 tiếng/ngày. Để xin được cấp giấy phép đi làm từ phía Cục xuất nhập cảnh thì các du học sinh phải được trường đồng ý. Những du học sinh muốn đi học và đi làm thì cần liên hệ với bộ phận giới thiệu việc làm ở trong trường học. Hiện nhiều trường đều có bộ phận chăm sóc và tư vấn cho học sinh đi du học. Khi các du học sinh tìm đến sẽ được giáo viên tư vấn về thủ tục có liên quan tới việc làm thêm. Bên cạnh đó, các sinh viên quốc tế còn được cấp thông tin liên quan tới việc làm để lựa chọn việc làm phù hợp, có thể sắp xếp được thời gian giữa học và làm.

Các quy định khác ở trong trường

Bên cạnh quy định thời gian học, quy định về làm thêm thì ở Nhật Bản còn có nhiều quy định khác dành cho các du học sinh như không được đặt điện thoại lên bàn học, dùng điện thoại ở trong giờ. Với giáo viên hoặc người lớn tuổi, trong cách giao tiếp cần đúng cả theo cẩn trọng, lễ nghĩa và lễ phép. Ở trong trường học quy định cần ăn mặc theo đúng quy định nhà trường nên bạn cần phải tìm hiểu rất kỹ lưỡng các thủ tục, nội quy trường học mà bạn theo học.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts