Ngang nhiên công khai rao bán bằng Đại Học giả trên mạng với giá 1 triệu đồng

0
Share

Ngang nhiên công khai rao bán bằng Đại Học giả trên mạng với giá 1 triệu đồng

Nam thanh niên   lập fanpage “làm bằng đại học”, sau đó sử dụng Fanpage để tung tin rao bán các loại bằng giả  gồm : Bằng DH giá rẻ, Bằng Cao Đẳng, Bằng Trung Cấp với giá từ 1 triệu đồng đến 30 triệu đồng các loại , bao gồm công chứng bảng điểm đầy đủ.

TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Trần Tấn Đạt ( 24 tuổi ngụ ở Xã Nghĩa Thành, Huyện Châu  Đốc , BRVT ) tội danh làm  bằng giả , làm giả giấy tờ với mức án 36 tháng tù cùng với việc sử dụng internet phát tán các tài liệu giả .

Theo cáo trạng của Viện KSND TP Hà Nội, Đạt không có nghề nghiệp ổn định. Nên đã thông đồng cùng một số đối tượng khác để kiếm cách kiếm ra tiền bất chính với số lượng nhiều.

Đầu năm 2014, Đật lập trang fanpage “làm   bằng đại học“, gia nhập nhiều diễn đàn, web đăng tin, cộng đồng nhóm trên FB để đăng các bài viết giới thiệu về dịch vụ  làm bằng giả của nhiều loại bằng khác nhau.  Với giá lam bang gia từ 1 đến 30 triệu đồng

Những thông tin cá nhân Đạt đã bịa đặt để tìm cách liên lạc trao đổi với khách hàng. Đối tượng lập ra nhiều tài khoản như email, tài khoản fb, sdt , ngân hàng  với người đứng tên khác nhau để dễ dàng trao đổi và giao dịch không bị phát hiện.

Người có nhu cầu lam bang cap dai hoc gias ẽ tìm kiếm thông tin và chủ động liên lạc với Đạt . thỏa thuận về giá cả thời gian và địa điểm giao , thông thường Đạt sẽ nhận tiền trước và chuyển về địa chỉ của khách hàng.

Khi “khách hàng” liên hệ, Đạt yêu cầu họ gửi thông tin cá nhân và những kiểu màu logo của bộ giáo dục như tem phôi 7 màu xem khách hàng ưng ý không, sau đó đặt cọc trước 30% số tiền chuyển vào tài khoản do Đạt cung cấp sau khi nhận được tiền đủ thì chấm dứt mọi liên lạc với khách hàng.

Tại phiên xử, bị cáo Đạt khai nhận, do biết được ý định muốn có bằng đại học để đi làm của một số người nên anh ta đã nảy sinh ý định lừa đảo.

Để thực hiện hành vi phạm tội, Đạt đã hứa hẹn và ép nhiều người chuyển tiền vào tài khoản mình và chiếm đoạt không có cung cấp bằng giả  như yêu cầu cũng như cố ý làm trái pháp luật như cung cấp dịch vụ làm bằng giả và chiếm đoạt tài sản.

Đối với các tài khoản ngân hàng, Đạt khai đã sử dụng CMND mua lại của người khác với giá 100.000 đồng một chiếc để lập tài khoản.

Nguồn : Soha

Related Posts