Luyện nghe tiếng Anh IELTS từ đâu?

0
Share

Luyện nghe tiếng Anh IELTS từ đâu là thắc mắc của rất nhiều bạn học. Để giải đáp được câu trả lời này cũng như chọn được tài liệu học phù hợp, các bạn cùng tham khảo ngay gợi ý dưới đây.

Luyện nghe tiếng Anh bằng các sách vở

Ngoài xem báo đài, tin tức tiếng Anh, bạn có thể xem trên sách để có thể luyện nghe. Đây cũng là một phương pháp rất hay để có thể thay đổi. Hiện ở trên mạng hay nhiều cửa hàng sách có bán các quyển sách luyện nghe tiếng Anh.

Trong đó có kèm cả bài tập và CD giúp bạn tha hồ học tập. Việc trả lời câu hỏi chủ đề giúp bạn dễ dàng củng cố, kiếm tra bạn làm đúng hay chưa. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tiến hành tìm hiểu sách từ vựng tiếng Anh để có thể học thêm hàng ngày. Khi biết càng nhiều, khả năng nghe của bạn sẽ dễ dàng hơn đó.

Luyện nghe tiếng Anh IELTS online miễn phí

Khi bạn tập trung vào việc ôn thi IELTS, hãy tìm kiếm các đề thi của năm cũ để nghe nhé. Bạn có thể xem bộ đề thi IELTS Cambridge hay bộ đề trực tuyến khác để có thể luyện được các dạng bài nghe khác nhau.

Từ đó, việc làm quen với dạng câu hỏi hay gặp sẽ dễ dàng hơn, rèn luyện được tính bình tĩnh, tập trung khi làm. Sau đây là các ứng dụng điện thoại, website về luyện nghe tiếng Anh online mà bạn nên tham khảo như:

  • IELTS British Councit.
  • IELTS 1001 Ways.
  • IELTS Listening Practice Tests.
  •  …

Tự luyện nghe tiếng Anh IELTS theo chủ đề

Chủ đề để có thể giao tiếp mỗi ngày thường là thể thao, game, mua sắm. Do đó, các bạn có thể lấy chủ đề này để có thể bắt đầu luyện nghe tiếng Anh cho mình.

Khi nghe về chủ đề đó sẽ giúp bạn cảm thấy đỡ nhàm chán, đơn điệu khi nghe, thậm chí cảm thấy nhập tâm hơn. Cũng vì thế mà bạn nên chọn bài nghe ngắn với chủ đề yêu thích. Chẳng hạn như bạn là một người đam mê với kỹ thuật, máy móc thì chủ đề như khoa học, robot, công nghệ… sẽ thích hợp với bạn đó.

Khi làm quen với bài nghe ngắn, bạn nên tiếp tục xem các chương trình thời sự bằng tiếng Anh. Bạn nghe đài hay xem chương trình trên TV. Việc này đảm bảo sự phản xạ ngôn ngữ của bạn sẽ tăng cao hơn đó. Đồng thời, hãy cập nhật các kiến thức xã hội để có thể nghe dễ dàng.

Đôi khi bài luyện nghe IELTS bàn vấn đề, thực trạng trong xã hội. Do đó, hãy xem tin tức tiếng Anh nhiều hơn nhé. Các giúp bạn luyện nghe như:

  • TED Talks.
  • BBC News.
  • VOA.
  • ABC New.

Ngoài ra, bạn có thể tìm tới môi trường học tiếng Anh nếu có thời gian nhé. Điều này giúp bạn có thể tự tin nghe, luyện nghe một cách trực tiếp hiệu quả.

Nhiều trung tâm trang bị nền tảng Anh ngữ rất tốt giúp các bạn dễ dàng hoàn thiện được mọi kỹ năng liên quan tới tiếng Anh. Giao tiếp với các giảng viên bản ngữ cũng là cách thiết thực để bạn có thể luyện nghe IELTS tốt nhất.

Hy vọng với chia sẻ này, các bạn đã có thể chọn được tài liệu luyện nghe tiếng Anh IELTS hữu ích. Từ đó hãy chăm chỉ luyện nghe mỗi ngày để có thể cải thiện được kỹ năng nghe của mình nhé.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts