5 bước giúp lên kế hoạch đào tạo tiếng Anh hiệu quả

0
Share

Bạn chuẩn bị bắt đầu dạy tiếng Anh cho người đi làm, bạn chưa biết làm thế nào để có phương pháp dạy hiệu quả nhất. Đừng lo, hãy tham khảo ngay bài viết sau để có thể lên kế hoạch phù hợp nhất.

Xác định được nhu cầu

Xác định nhu cầu là một bước rất quan trọng đối với việc xây dựng kế hoạch dạy tiếng Anh cho người đi làm. Bạn cần khảo sát những thông tin sau:

  • Học viên nhu cầu thế nào?
  •  Mục đích của họ học để làm gì?

Khi đã xác định được nhu cầu sẽ giúp bạn có được cơ sở để đưa ra mục tiêu. Từ đó, bạn sẽ có giáo án phù hợp nhất cho việc giảng dạy. Đào tạo tiếng Anh chính là quá trình dài lâu yêu cầu cả về sức khỏe và tinh thần. Do đó, để tránh học viên học lan man, tốn tiền bạc, thời gian, bạn nên xác định nhu cầu chính xác nhất.

Xác định được mục tiêu của việc đào tạo tiếng Anh

Khi bạn đã xác định nhu cầu, bạn cũng cần tìm hiểu mục tiêu đặt ra của các học viên. Lời khuyên là bạn nên tìm hiểu mục tiêu dài hạn và ngắn hạn của họ. Điều này giúp bạn biết được mình cần dạy gì để họ có thể đạt được các mục tiêu đó.

Từ đó, đảm bảo học viên học tập luôn trong trạng thái tập trung, cố gắng hoàn thành các nhiệm vụ đưa ra. Các bạn cũng nên chia nhỏ các mục tiêu theo các kỹ năng. Từng kỹ năng chia thành các chủ đề. Có như thế, bạn mới xác định được mục tiêu trong việc giảng dạy này.

Chọn lựa phương pháp đào tạo

Kế hoạch đào tạo tiếng Anh tiếp theo chính là chọn được phương án đào tạo học viên. Bạn có thể dựa vào danh sách như đặc điểm học viên, đặc điểm công việc, nội dung đào tạo….Khi đã giải quyết được vấn đề đó, bạn hoàn toàn yên tâm tới lộ trình thiết kế giảng dạy tiếng Anh.

Sắp xếp thời gian để đào tạo tiếng Anh

Nỗi lo của hầu hết các trường, giáo viên dạy học viên đang đi làm chính là không thể sắp xếp thời gian dạy phù hợp. Khác với các sinh viên, học viên, các nhân viên ngoài giờ còn quan tâm tới gia đình và nhiều mối bận tâm khác.

Do đó, họ cần thời gian học phù hợp và cụ thể để có thể sắp xếp sao cho phù hợp. Thời gian học phù hợp nhất chính là 1 tuần chỉ học 2 – 3 buổi. Và từng buổi chỉ học 2 – 3 tiếng mà thôi. Thời gian học tập vô cùng linh hoạt giúp học viên có thể cân bằng được cuộc sống.

Đánh giá được quy trình dạy tiếng Anh

Trong quá trình đào tạo, bạn cũng nên đánh giá và xem học viên của mình. Tootsn hất là xem điểm yếu và điểm mạnh thông qua bài tập và các tình huống. Từ đó để đưa ra các những thay đổi phù hợp để đảm bảo chất lượng giảng dạy.

Trên đây là các bước giúp bạn có thể lên kế hoạch đào tạo tiếng Anh cho người đi làm phù hợp. Chú trọng vào việc đào tạo cũng như tìm hiểu nhu cầu của mỗi học viên chính là sự lựa chọn tốt nhất.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts