Điểm danh quốc gia tạo điều kiện cho các du học sinh

Để có thể tìm kiếm được các nhân tài thông qua việc giáo dục thì nhiều đất nước đã tạo điều kiện để có thể thu hút được các học sinh ở các quốc gia khác đến học.

Trong khi cá quốc gia dùng chế sách là bế quan tỏa cảng để có thể tạo được các điều kiện thuận lợi cho việc học tập và làm việc đối với những người bản xử thì có nhiều nước ở trên thế giới đã cởi mở, liên tiếp đưa ra các chính sách để giúp cho các sinh viên có thể thuận lợi đến quốc gia của mình học tập.  

Du học Úc

Úc chính là điểm đến vô cùng hấp dẫn trong các năm gần đây, bên cạnh nền giáo dục mà còn có các chính sách ưu tiên để có thể thu hút được nhân tài:

 • Chính sách visa SSVF: Được chính phủ Úc tiến hành áp dụng bắt đầu từ năm 2016 nhằm hứa hẹn giản tiện thủ tục xin visa.
 • Làm thêm khi học tập: Visa cho phép các du học sinh có thể làm thêm tối đa là 20 tiếng/tuần, vào kỳ nghỉ thì không giới hạn thời gian.
 • Cho phép người thân sang cùng: Úc còn cho phép người giám hộ sang để kèm cặp các học sinh đang ở tuổi vị thành niên khi sang quốc gia này học tập. Điều kiện là người đó cần trên 21 tuổi, quyền giám hộ hợp pháp, có tài chính.
 • Ở lại sau khi ra trường:

Du học Canada

Canada là quốc gia Bắc Mỹ nổi tiếng trong top đầu quốc gia tạo điều kiện cho các sinh viên nước ngoài bởi các ưu đãi hấp dẫn như sau:

 • Học phí rẻ: Học phí ở quốc gia này xếp hạng là rẻ nhất ở trên thế giới, dù chi phí phụ thuộc vào từng lĩnh vực.
 • Ưu đãi vê miễn chứng minh tài chính khi xin visa: Chính phủ kết hợp với Hiệp hội trường Cao đẳng, Học viện ban hành chính sách đơn giản hóa chứng minh tài chính, cấp visa cho các du học sinh nước ta.
 • Vừa học vừa làm với chính sách CO-OP: CO-OP chính là khóa học dành cho sinh viên vừa học lý thuyết vừa thực hành, Nếu như bạn chọn chương trình này sẽ gồm kỳ học CO-OP thì đó là hoạt động lấy điểm bắt buộc.
 • Chính sách định cư cởi mở: Khi học xong, sinh viên có thể ở lại để làm việc 1 – 3 năm. Qua năm đầu thì họ có thể nộp hồ sơ về định cư.

Du học Pháp

Nếu các bạn phân vân điểm đến đi du học thì bạn nên thử xem nước pháp với các chính sách vô cùng ưu đãi dành cho học sinh đi du học thuộc vào top đầu ở trên thế giới với các ưu điểm dưới đây:

 • Chi phí rẻ: Pháp đưa ra chính sách là miễn học phí ở trong khối châu Âu. Khi chọn lựa trường công lập, bạn chỉ cần đóng khoản phí ghi danh. Còn lại thì học phí được cộng vào trong chi phí sinh hoạt khi mà lập dự kiến ngân sách đi du học. Nếu học ở trường tư thục thì các sinh viên cần chấp nhận các chi phí cao.
 • Thực tập có lương: Bạn cảm thấy lo khi học phí ở trường cao, bạn sẽ được chính phủ hỗ trợ thực tập hưởng lương, dựa vào xếp hạng và năng lực. Nhưng chính sách này chỉ dành cho sinh viên học ở trường Tư thục.
 • Ưu đãi khác: Trợ cấp về nhà ở, đi lại tự do, hệ thống an sinh đảm bảo

Với thông tin chia sẻ trên đây, các bạn cân nhắc để lựa chọn điểm đến phù hợp, quyết định tới tương lai sau này.

Nguồn: Tổng hợp