tt ads

Sở hữu tấm bằng MBA trong tay chính là mơ ước của rất nhiều người. Bạn dễ dàng chọn lựa học MBA tại nhiều quốc gia khác nhau, nhưng có chọn lựa được nhiều người yêu thích chính là đi du học MBA ở Singapore.

Vì sao lại học MBA tại Singapore?

Quốc gia Singapore chính là trung tâm giáo dục chất lượng của châu Á, trung tâm đào tạo chương trình thạc sĩ, có thạc sĩ Quản trị kinh doanh (viết tắt MBA). Giống như những chương trình cử nhân khác thì khi theo học MBA tại Singapore, các học sinh và sinh viên sẽ được nhận bằng do trường đại học quốc tế cấp. Đó chính là lợi thế rất lớn, các sinh viên tiết kiệm  nhiều chi phí học tập và chi phí sinh hoạt với nước phát triển mạnh. Đó chính là lý do vì sao có nhiều người chọn lựa học MBA tại Singapore.

Cấu trúc khóa học thạc sĩ quản trị kinh doanh ở Singapore

Cấu trúc của khóa học MBA gồm có 12 – 15 modules. Với thời gian lớn các sinh viên thảo luận nhóm hay tự học. Các sinh viên lên lớp 1 số buổi trong tuần theo sự hướng dẫn từ phía giáo viên.

Chi phí đi du học MBA ở Singapore

Học MBA ở Singapore có chi phí là không quá cao. Học phí của chương trình MBA tại Singapore dao động tầm 22000 – 33000 SGD có thời gian từ 12 tới 15 tháng. Chương trình học MBA có chi phí thấp, bằng cấp tốt là chương trình MBA ở học viện MDIS lấy bằng từ đại học Sunderland, chương trình MBA trong trường học viện NIM, học viện PSB, học viên Amity …

Mỗi tháng thì sinh viên sẽ phải chuẩn bị tầm 1000 SGD về tiền sinh hoạt phí. Do đó, tổng chi phí học MBA tại Singapore tầm 500 – 600 triệu VNĐ.

Điều kiện học Singapore ở Singapore

Theo khảo sát, điều kiện học MBA ở Singapore đơn giản. Có thế nói, có nhiều trường học không yêu cầu các sinh viên có điểm GMAT. Điểm này chính là yêu cầu cần có và quan trọng nhất với sinh viên học ngành MBA tại Mỹ. Vifkhoong yêu cầu về chứng chỉ đó, sinh viên nhẹ nhàng nhiều trong việc xét điểm đầu vào khi đi du học ở Singapore sau khi bạn học đại học.

Có tới 80% chương trình MBA tại Singapore không hề yêu cầu các sinh viên có kinh nghiệp đi làm việc. Điều này có nghĩa là sau khi tốt nghiệp trường đại học tại Việt Nam hay tốt nghiệp ở nước khác, các sinh viên dễ dàng đăng ký ngay chương trình học MBA mà không phải có kinh nghiệm.

Nếu như không có các kinh nghiệm, việc học MBA không có trở ngại bởi nhiều trường thiết kế thích hợp với người thiếu kinh nghiệm thực tế, môn học được tăng cường thêm bài tập để sinh viên có trải nghiệm, bài tập nhóm thảo luận làm sinh viên hình dung ra công viên thực tế vào sau này.

Nguồn: Tổng hợp

tt ads