tt ads

Hiện nay, xã hội đang phát triển kèm theo đó chính là nhu cầu ngày càng tăng cao trong lĩnh vực về du học nói chung, đi du học tại Singapore nói riêng. Băn khoăn của các phụ huynh và học sinh là thời điểm nào thích hợp để đi du học? Đi du học Singapore từ khi chưa tốt nghiệp cấp 3 có được không?

Điều đầu tiên bạn dễ dàng khẳng định trong các thời điểm thì đi du học ở nước Singapore là rất hợp lý. Do chính sách về giáo dục ở quốc đảo sư tử Singapore cho phép học viên đi du học vô cùng linh hoạt. Trong vài năm các năm gần đây, nhiều gia đình lựa chọn và cho con em của mình ôn luyện để có thể thi vào trường công lập của quốc đảo Singapore ngay khi còn đang học cấp 2. Nếu như bạn đỗ vào trường hợp đó, em được hưởng môi trường, các bạn được hưởng môi trườn giáo dục nổi tiếng hàng đầu có học phí thấp.

Đối với những bạn chưa học xong và chưa tốt nghiệp THPT thì đi du học Singapore chính là sự chọn lựa vô cùng lý tưởng bởi bạn đi du học Singapore giúp tiết kiệm thời gian. Các ban đăng ký theo học trường quốc tế và trường tư ở Singapore. Bởi vì bạn chưa tốt nghiệp trường THPT nên bạn cần phải tham gia khóa học dự bị, khóa học chứng chỉ. Tiếp đó là bạn sẽ học thẳng môn chuyên ngành. Thời gian học này từ dự bị cho tới bằng cử nhân là từ 3 – 4 năm, tiếp đó nếu như bạn muốn học Thạc sĩ thì bạn sẽ chỉ mất thêm 1 cho tới 1,5 năm nữa.

Do đó, nếu như bạn đi du học ở Singapore từ năm lớp 9, so với bạn học ở Việt Nam, bạn lấy bằng cử nhân sớm 3 năm, có bằng Thạc sĩ khi bạn trong nước học 4 năm học. Quả là sự lựa chọn sáng suốt không nào.

Điểm ưu điểm đi du học Singapore sớm từ cấp 3

  • Được học ngành nghề chuyên sâu mà các sinh viên chọn lựa khi du học
  • Không bị áp lực việc học phổ thông trung học, thi tốt nghiệp tại Việt Nam
  • Có bằng đại học, thạc sĩ sớm, ra trường sớm, đi làm sớm

Nhược điểm của việc đi du học Singaore sớm

  • Không có bằng tốt nghiệp cấp 3 ở Việt Nam

Hy vọng với chia sẻ trên đây, các bạn có thể giải đáp được có nên đi du học Singapore khi chưa tốt nghiệp cấp 3 hay không. Từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Nguồn: Tổng hợp

tt ads