Nên đi du học ở Châu Âu hay châu Á?

0
Share

Đi du học châu Á đang là sự lựa chọn rất phổ biến của mọi người, không hề thua kém với khu vực châu Âu. Mỗi nơi đều có thế mạnh riêng của mình. Vậy nên chọn lựa đi du học khu vực nào?

Nhược và ưu điểm khi đi du học châu Âu

Ưu điểm đi du học Châu Âu, bạn sẽ được học nền giáo dục chất lượng cùng với môi trường học tập, sống luôn đi đầu trên thế giới. Nếu như có điều kiện tài chính theo học ở đây, bạn được hưởng nền giáo dục phát triển cùng với phương pháp học tập hiện đại, tiên tiến. Ưu điểm đối với việc học ở châu Âu là bạn được tiếp thu, phát triển được bản thân với các phương pháp về khích lệ sự sáng tạo, tự giác của bạn. Nếu học ở đây, bạn sẽ được sử dụng tiếng Anh để giao tiếp, học tập. Với các bạn thích khám phá, tìm tòi những cái mới thì bạn nên đi du học tại châu Âu hơn là châu Á. Nhưng về nhược điểm là chi phí đi học ở đây khá đắt đỏ, xa xôi. Châu Âu là quốc gia phát triển nên bạn từ nước đang phát triển tới đây sẽ khó có thể thích nghi được.

Lý do nên đi du học ở châu Á

Văn hóa có chút lạ có chút quen

Thích nghi cùng nền văn hóa là 1 trong các thử thách với các bạn đi du học. Dù bạn phần nào làm quen nền văn hóa của Mỹ thông qua các phim ảnh nhưng trên thực tế, nó vẫn có nhiều điều khác lạ. Trong trường hợp, bạn khó khăn hòa nhập với nơi mới thì bạn nên chọn nơi nào thân thuộc. Ngược lại, ở châu á dù khác biệt lãnh thổ nhưng nền văn hóa có chút tương đồng. Ví dụ như là trọng chữ hiếu và đề cao được tính cộng đồng. Vì lễ đó mà đi du học ở châu Á, bạn sẽ thấy thân thuộc, giảm được vấn đề về sốc văn hóa.

Vẫn nhận được bằng quốc tế

Với nền giáo dục quốc tế phát triển như hiện nay, bạn có được nhiều sự chọn lựa nhận bằng quốc tế sau khi ra trường. Nhiều trường ở đại học của Mỹ hiệ đầu tư xây dựng các chi nhánh tại châu Á nên bạn hoàn toàn chọn du học ở châu Á để có thể tiết kiệm chi phí, bằng cấp vẫn không hề thay đổi. Các trường đại học có chương trình học chuyển tiếp tới cơ sở khác nên bạn thích vẫn có thể sang châu Âu học tập.

Chi phí học và sinh sống phải chăng

Mức sinh hoạt và học phí ở châu Á đều thấp hơn với các quốc gia ở châu Âu nên bạn sẽ không tiêu tốn nhiều chi phí mà vẫn có thể nhận được bằng quốc tế, có được cơ hội làm việc tương đương. Nếu như bạ và gia đình không dư dart thì bạn nên chọn quốc gia ở châu Á để du học. Ngoài ra, học ở các nước châu Á thì rất gần với Việt Nam nên bạn dễ dàng về thăm nhà bất cứ lúc nào và tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Tùy vào quyết định và mong muốn của bạn mà bạn nên đưa ra quyết định đi du học châu Âu hay châu Á. Chúc bạn có lựa chọn đúng đắn, theo đuổi đam mê.

Nguồn: Tổng hợp

 

Related Posts