Du học nên học nghề ở nước nào?

0
Share

Du học nghề đang được xem là cách giúp cho các du học sinh có thể rút ngắn được thời gian, tiết kiệm được chi phí. Do đó, du học nghề đang được rất nhiều bạn chọn lựa. Hãy cùng tìm hiểu du học nghề ở nước nào tốt nhé.

Du học nghề ở Hàn Quốc

Yêu cầu điểm trung bình của các năm học dao động từ 5 điểm trở lên, tuổi có thể tham dự là từ 18 tới 30 tuổi, có cần KLAT 2 hoặc TOPIK 2. So với loại visa D4-1 yểu cầu về điểm số và độ tuổi, Visa học nghề D4-6 lại như cánh cửa giúp bạn có thể thực hiện hóa được ước mơ đi du học Hàn Quốc của mình.

Với hình thức visa loại khác, sinh viên sẽ được đi làm thêm theo luật khác. Sinh viên đi học nghề ở đây còn được trả lương khi đi thực tập. Nếu chương trình đi du học có thời hạn 4 – 6 năm nhưng chương trình học nghề được rút ngắn chỉ 2 – 3 năm. Học sinh vừa học vừa được trả lương khi thực tập.

Du học nghề ở Úc

Không những sẽ không mất học phí mà các ứng viên sẽ còn được hưởng các trợ cấp trong thời gian thực tập học nghề. Mức trợ cấp này sẽ thay đổi theo nghề mà bạn học. Nhưng được xem là mức trợ cấp cao, hoàn toàn giúp ứng viên có thể trang trải được cuộc sống khi đi du học ở Đức. Bên cạnh đó, bạn còn có thể làm thêm để gia tăng thu nhập cho mình. Đặc thù đào tạo nghề ở Đức chính là đào tạo theo các đơn đặt hàng tới từ doanh nghiệp cơ sở nghề. Vì thế, ứng viên sau khi ra trường có được việc làm với mức lương vô cùng ổn định tùy vào từng bang, từng nghề.

Du học nghề tại Canada

Khi chọn lựa du học nghề ở Canada, bạn không cần chứng minh tài chính. Cùng chương trình SDS, bạn được tạo điều kiện rất thuận lợi đối với việc rút ngắn thời gian xin cấp visa. Ngoài ra, khi đi du học nghề ở Canada, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về tài chính. Do đó, bạn hoàn toàn tin tưởng mức phí ở đây không hề đắt đỏ như các nước phát triển. Song lại có nhiều ưu đãi từ phía chính phủ đối với việc chào đón nguồn nhân lực trẻ.

Hơn nữa, nghề ở Canada có giáo dục chất lượng, đa dạng được chú trọng về phát triển. Đây là quốc gia có chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế. Do đó, bằng mà du học sinh nhạn được sẽ có giá trị trên toàn cầu, từ đó đảm bảo được cơ hội làm việc ở mọi nơi.

Du học nghề ở Úc

Các khóa du học nghề tại Úc kéo dài dao động từ 6 tháng tới 2 năm. Mức học phí chỉ từ 6.000 tới 18.000 AUD/năm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên dễ dàng đi làm ngay, học tiếp đại học để lấy bằng cử nhân. Chương trình đào tạo được đánh giá là rất thiết thực, có tính thực hành chương trình học đại học.

Các sinh viên sẽ được trang bị các kỹ năng chuyên sâu nghề cụ thể, làm việc trong quá trình học, ra trường có thể dễ dàng xin được việc làm. Các trường nghề ở đây có cả chương trình đào tạo tiếng Anh cho các sinh viên, có thể là phần trong trường đại học. Các singh viên quốc tế chọn TAFE như là phần lộ trình để bạn lên đại học.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts