Các mẹo giúp tiếng Anh trở nên gần gũi với cuộc sống của bạn

0
Share

Các mẹo giúp tiếng Anh trở nên gần gũi với cuộc sống của bạn

Bạn là người mới bắt đầu học tiếng Anh hay bạn đã học ngôn ngữ này được một thơi gian thì tìm cách ứng dụng, thực hành nó chưa thuận lợi bởi nhiều yếu tố chủ quan và khách quan khi sinh sống trong môi trường người Việt. Thậm chí, nhiều người đạt được trình độ tiếng Anh cơ bản nhưng khi không dụng tới thì khả năng tiếng Anh sẽ bị mai một đi. Vậy làm cách nào để có thể giải quyết được vấn đề đó? Hãy khám phá các mẹo học tiếng Anh, giúp tiếng Anh trở nên gần gũi hơn, thú vị. Chúng sẽ giúp bạn duy trì được kiến thức, đồng thời tạo môi trường học tập tiếng Anh tốt hơn.

Giải trí và học tập kết hợp

Sau giờ làm việc và học tập căng thẳng, mệt mỏi, bạn sẽ tìm đến giải trí để thư giãn như xem phim, chơi game, nghe nhạc …. Bạn hoàn toàn 1 công đôi việc vừa giải trí vừa nâng cao tiếng Anh. Nếu như bạn chọn bộ phim để xem thì bạn nên chọn phim tiếng anh để có thể luyện được khả năng về nghe. Ban đầu thì bạn có thể không hiểu nhưng về sau, khi xem nhiều thì bạn sẽ nghe hiểu hơn, học được nhiều từ mới. Còn nếu chơi thì bạn chơi trò chơi tiếng Anh để từ đó có thể trau dồi thêm từ vựng tiếng Anh, tăng tính phản xạ tốt.

Đến quán, hãy đọc menu tiếng Anh

Nếu như bạn sống ở những thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội, Nha Trang … thì bạn đang có rất nhiều lợi thế về giao tiếp tiếng Anh vì hầu hết các nhà hàng, quán cà phê đều dùng menu song ngữ. Do đó, bạn nên tận dụng các lợi thế đó để sử dụng tiếng Anh, học tiếng Anh … Khi bạn cầm menu gọi đồ ăn hay thức uống, bạn nên chủ động nhìn vào tiếng Anh. Bạn nên tập đọc menu tiếng Anh để có thể gọi món, nhất là khi bạn đến nhà Âu. Cách này mang đến cho bạn nhiều lợi ích như:
  • Nắm bắt nét văn hóa và phong tục trong ẩm thực. Nếu có cơ hội đi du lịch thì bạn không phải bỡ ngỡ và không biết gọi món nào.
  • Nắm bắt từ mối tên đồ ăn và thức uống, nhất là món Âu.

Ngôn ngữ cài đặt trên thiết bị điện tử

Sử dụng thiết bị thông minh như điện thoại, laptop … rất nhiều, có thể nói là đạt tới 8h.ngày. Bạn hãy bắt đầu việc áp dụng học tiếng anh ở trên công cụ, thiết bị này để bạn tiếp xúc với tiếng Anh mỗi ngày. Bạn nên thay đổi, chỉnh ngôn ngữ tiếng Việt sang tiếng anh trên thiêt bị để việc học tiếng Anh diễn ra hàng ngày. Cách này sẽ mang tới cho bạn ít nhất là 2 lợi ích như:
  • Học được lượng từ vựng tiếng Anh phổ thông và từ chuyên ngành hiệu quả.
  • Huấn luyện được thói quen dùng tiếng Anh, không phụ thuộc tiếng mẹ đẻ.
Những cách này sẽ giúp tiếng Anh trở nên gần gũi, đi đến đâu, bạn cũng có cơ hội học tập tiếng Anh, nâng cao trình độ của mình một cách hiệu quả.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts