Những điều cần biết khi đi du học Anh vào thời Covid-19

0
Share

Những điều cần biết khi đi du học Anh vào thời Covid-19

Bên cạnh chuẩn bị tinh thần, tư trang đầy đủ thì bạn cần phải sẵn sàng học online, trực tiếp, theo dõi các thông tin tình hình dịch bệnh ở Anh. Đi du học chính là dự định của rất nhiều người. Nhưng Covid-19 khiến cho ước mơ đó khó khăn hơn, cùng với đó chính là tâm trạng băn khoăn và lo lắng của các sinh viên quốc tế khi mà không biết vấn đề học diễn ra thế nào ở trong bối cảnh Covid-19 vẫn đang diễn ra.

Dựa vào kinh nghiệm học tiến sĩ và học thạc sĩ ở Anh thì việc kết hợp tìm hiểu các trang thông tin của Anh, thì có 4 điều cần phải lưu ý cho các du học sinh khi muốn tới Anh đi du học vào thời điểm Covid-19. Đầu tiên chính là hầu hết các trường đại học ở Anh vẫn duy trì 2 hình thức học là trực tiếp, trực tuyến. Bên cạnh đó, chính phủ Anh vẫn đang mở rộng cửa biên giới nhằm đón các sinh viên quốc tế tìm tới học tập, nghiên cứu. Vì thế, nếu như đáp ứng đủ các điều kiện thì bạn nhận được trường gửi thư mời nhập học.

Sau đó là bạn sẽ xin visa đi du học như bình thường. Thứ 2 là sau khi nhận được visa thì bạn cần phải chuẩn bị tư trang và đồ đạc để có thể lên đường sang Anh du học. Trước khi đi  sang Anh  thì bạn cần tham khảo nhiều điều để chuẩn bị tốt nhất. Nhưng vì dịch Covid-19 diễn ra phức tạp nên thủ tướng thông báo kế hoạch phong tỏa toàn quốc bắt đầu từ 4/1 và dự kiến sẽ kéo dài tới tháng 3.

Điều đó gây ảnh hưởng tới quy định nhập cảnh, tự cách ly và hoạt động về giảng dạy. Vì thế, bạn cần phải theo dõi thông báo, chú ý sát sao. Thứ 3 là Anh phong tỏa toàn quốc bởi virus nCoV có biến thể mới có khả năng lây nhiễm cao hơn. Nếu như tới Anh vào thời điểm này du học thì bạn cần thực hiện đúng yêu cầu về phòng bệnh, cập nhật các thông tin chính thức đối với tình hình dịch bệnh của Anh.

Sau thời gian chính phủ Anh phong tỏa thì các khu vực và thành phố đựa ra yêu cầu về giãn cách ly và tùy vào mức độ dịch bệnh Covid-19 lây nhiễm. Do đó, bạn cần giữ liên lạc với nhà trường để có thể cập nhật được tình hình về thành phố bạn đến, tránh bỡ ngỡ với quy định về giãn cách ly. Thứ 4 chính là bạn cần chuẩn bị sẵn sàng tinh thần cho trạng thái mới khi tới Anh để học tập.

Điều tính cực chính là Anh triển khai tốt tiêm phòng vaccine Covid-19 cho người dân đang có nguy cơ cao gồm người làm việc tại vị trí lây nhiễm cao, người cao tuổi và sắp tới thì tiêm phòng sẽ mở rộng. Nếu như kiểm soát tốt được Covid-19 thì trường sẽ tổ chức học trực tiếp có quy mo nhỏ để có thể duy trì được khoảng cách tốt nhất. Nhưng các lớp online vẫn luôn sẵn sàng nếu như cần thiết. Do đó, việc học này khiến cho sinh hoạt, học tập ảnh hưởng bởi không thể gặp bạn bè, dùng tiện ích trên nhà trường.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts