Cách học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả

0
Share

Cách học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả

Học tiếng Anh, bạn thấy khó và nhàm chán. Hãy thử đổi cách học tiếng Anh  qua bài hát. Cách này, chắc chắn những giai điệu bản nhạc bạn yêu thích sẽ giúp bạn hứng thú học tiếng Anh, từ đó giúp bạn cải thiện được khả năng tiếng Anh hiệu quả.

Lý do nên học tiếng Anh qua bài hát

Não bộ ghi nhớ rất tốt khi chúng ta thường xuyên tiếp nhận thông tin lặp đi lặp lại. Mà nghe bài hát, chắc hẳn bạn sẽ nghe nhiều lần, có khi cả trăm lần. Vậy việc học tiếng Anh qua bài hát chính là cách học nhẹ nhàng, thông minh mang đến cho bạn hiệu quả cao. Bên cạnh đó, trong bài hát thì các cấu trúc, từ vựng câu trở nên có vần, mềm mại và lôi cuốn làm bạn cảm thấy vô cùng thích thú, thư giãn mà không còn cảm thấy gánh nặng, áp lực của việc học. Do đó, việc học tiếng Anh qua bài hát đang được nhiều người áp dụng nhằm nâng cao được trình độ học tiếng Anh của mình.

Những điểm yếu khi học tiếng Anh qua bài hát

Dù cách học tiếng Anh qua bài hát rất thú vị, hấp dẫn với mọi người nhưng cách học này cũng có những hạn chế mà nhiều người gặp phải.
  • Thứ 1: Bạn chỉ học tiếng Anh thông qua bài hát, không giúp bạn thạo tiếng Anh một cách xuất sắc. Cách học này là phương pháp học hiệu quả nhưng cần kết hợp với phương pháp khác để có thể tạo nền tảng vững chắc về từ vựng, ngữ pháp, cách phát âm và khả năng giao tiếp tiếng Anh.
  • Thứ 2: Các nội dung bài hát không xoay quanh cấu trúc, từ vựng mà chúng ta giao tiếp mỗi ngày. Do đó, để đủ vốn kiến thức tiếng Anh thì bạn cần học thêm trong sách vở, các nguồn khác/
  • Thứ 3: Bài hát tiếng Anh có văn phong sến lại không có tính thực tế. Những ngôn từ tiếng Anh hay là cách biểu đạt ở trong bài hát có khi là rất ít được dùng nên học tiếng Anh bằng bài hát yêu cầu bạn có thêm vón kiến thức vê văn hóa, không áp dụng một cách tùy tiện kiến thức bạn học được.

Cách học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả

Trong các cách thì 2 kiểu học tiếng Anh bằng bài hát đang được nhiều bạn áp dụng cho kết quả tốt. Các bạn có thể tham khảo và lựa chọn cách học cho mình.

Kiểu học 1: Khởi động với ca khúc mà bạn nghe đi nghe lại nhiều lần

Các ca khúc bạn yêu thích dù khó thì sẽ mang tới cho bạn động lực rất lớn để có thể tìm hiểu các ý nghĩa trong bài hát, học hát theo … Việc tìm hiểu đó giúp bạn tăng khả năng vốn từ và học hát theo giúp bạn có cách phát âm chuẩn.

Kiểu học 2: Khởi động bằng ca khúc Ballad, Pop nhẹ nhàng, có giai điệu chậm và ca từ dễ hiểu, phổ biến

Bài hát Dance, Jazz, Rap … sẽ khiến cho bạn phải phát điên khi mà chạy đuổi ca từ trong bài hát mà lại không hiểu gì cả. Do đó, bạn nên bắt đầu từ ca khúc quen thuộc, gần gũi trước. Hãy nghe nhạc mà bạn chưa cần xem lời, chưa cần cố hiểu lời, việc nghe nhạc đó giúp bạn có thể làm quen bài hát theo cách tự nhiên, hoàn toàn đang thư giãn. Chỉ cần 5 tới 10 phút nghe tiếng Anh qua bài hát thì bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ đấy, không chỉ trau dồi nhiều từ vựng mà trình độ nói, nghe tiếng Anh của bạn cũng tăng cao.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts