Trước khi bắt đầu tìm việc, bạn nên biết những điều này để định hướng nghề nghiệp tốt nhất

0
Share

Khi bạn vội vã đi đến quyết định lựa chọn một công việc hoàn toàn mới, có thể bạn đang mắc sai lầm, bỏ lỡ những kỳ vọng. Việc hiểu rõ những điều bản thân muốn có thể giúp bạn tìm kiếm và tận dụng cơ hội tốt hơn. Để có thể “vào guồng” một cách trơn tru hơn, hãy xem xét câu trả lời của bạn cho 3 câu hỏi sau, trước khi bắt đầu khởì động công cuộc săn việc làm mới.

Mọi người thường có rất ít ý tưởng về những gì họ tìm kiếm trong công việc tiếp theo. Bỏ qua câu hỏi này có thể dẫn đến một cuộc tìm kiếm vô định và không có mục tiêu cụ thể. Hãy tự hỏi mình về các loại hình công ty mà bạn muốn làm việc, chẳng hạn như quy mô, vị trí, lĩnh vực kinh doanh, văn hóa công ty, và cân bằng công việc – cuộc sống chỉ là một trong số các yếu tố mà bạn nên xem xét.

Bạn sẵn sàng thỏa hiệp với điều gì?

Tiếp theo, Hãy đánh cuộc bản thân mình với điều gì MẠO HIỂM ít nhất sẽ giúp bạn có một CÔNG VIỆC TỐT. Hoặc bạn có thể về quê và ổn định tương lai ở đó? ở các Thành phố lớn việc làm trái nghề không hiếm nhưng quan trọng họ thấy thoải mái và cân bằng cuộc sống, có nhiều quyền lợi, lợi ích, cơ hội phát triển và hơn nữa chứ không dừng lại ở một điểm nào cả.

 

Hãy suy nghĩ về những thứ thúc đẩy bạn, những gì giúp bạn làm việc năng suất hơn, những gì sẽ làm cho bạn thấy hạnh phúc hơn với công việc mới

Hãy suy  nghĩ vừa tầm, vừa sức không cần quá rộng và quá xa vời, với công việc A này bạn sẽ đạt được những gì và trong vài năm nữa nó có giúp bạn có một vị trí tốt hơn không như là : Leader, Supervisor hoặc sau 5 năm sẽ là một Manager và tất nhiên sẽ nằm gọn trong lĩnh vực bạn nghĩ mình phù hợp và thể hiện tốt nhất. Khi bạn đã quyết dứt áo đổi Job tì hẳn sẽ là những công việc tốt hơn chứ không thể nào tồi tệ hơn và khiến bạn chật vật với cuộc sống.  Cơ hội  không có nhiều hãy cố gắng tận dụng nó một cách tốt nhất và lựa cho mình thời điểm tốt nhất để mình luôn sẵn sàng

Bạn biết ai? Và ai có thể giúp bạn?

Quét qua một lần danh bạ liên hệ của bạn và tìm những người mà bạn nghĩ là có thể giúp ích cho công cuộc tìm việc của bạn, những người bạn có thể phù hợp với ngành nghề của bạn sẽ giúp cho bạn : đưa ra lời khuyên, định hướng nghề nghiệp và quan trọng họ sẽ luôn là cầu nối của bạn với công ty bạn đang nhắm tới và bạn sẽ có khả năng thử sức nhiều thử thách ở một môi trường mới hơn.

 

Hãy nuôi dưỡng các mối quan hệ với những người này càng sớm càng tốt, trước khi bạn quyết định bắt đầu tìm kiếm một công việc mới

Hãy nuôi dưỡng các mối quan hệ với những người này càng sớm càng tốt, trước khi bạn quyết định bắt đầu tìm kiếm một công việc mới, các mối quan hệ cá nhân của bạn có thể là tài nguyên vô giá, nhưng chỉ khi họ biết rõ về bạn, nhớ rõ bạn là một người như thế nào, và có đủ tin tưởng để đề bạt bạn với niềm tin bạn sẽ không làm họ bị mất mặt. Dựa vào họ, và sẵn sàng giúp đỡ khi họ cần trong tương lai.

Ngoài ra nhiều kỹ năng mềm sẽ giúp bạn trở  nên CÓ SỨC THUYẾT PHỤC khi bắt đầu đàm phán hay đối diện với các nhà tuyển dụng khó tính.

 

Related Posts