Cách lựa chọn chỗ ở khi đi du học Hàn Quốc: Chọn thế nào để phù hợp?

0
Share

Chọn chỗ ở được xem là phần rất quan trọng đối với chuyến đi du học Hàn Quốc hay bất cứ nước nào. Có rất nhiều chọn lựa đa dạng nhưng chọn lựa trong số đó tốn kém, nhất là khi bạn chưa quyết định sống ở nơi bạn chọn trong bao lâu. Do đó, chúng tôi đã đề xuất về chỗ ở cho các sinh viên giá rẻ nhưng lại thoải mái tại Hàn Quốc để phù hợp với các nhu cầu hơn của bạn.

Ở nhà người Hàn Quốc

Để có thể trải nghiệm được trọn vẹn văn hóa của Hàn Quốc, bạn có thể chọn sống ở Homestay. Bạn có phòng riêng, chia sẻ phần còn lại ngôi nhà với gia đình người Hàn, ăn cơm chung với họ. Giá thuê căn phòng này khoảng 700 – 900 đô mỗi tháng gồm có 2 bữa ăn.

Phòng Goshiwon

Nếu như bạn muốn sống nơi có không gian riêng, tự do và thoải mái mà không cần phải chia sẻ phòng với bất cứ ai, bạn nên lựa chọn sống tại phòng Goshiwon ở Hàn Quốc. Đây là phòng đơn nhỏ, được trang bị tiện nghi đầy đủ, có vòi sen, phòng tắm riêng. Giá thuê căn phòng này dao động 300 – 400 đô mỗi tháng sẽ tùy vào khu vực thuê và quy mô. Nhà bếp dùng chung với người thuê nhà khác, tiện điện nước đã bao gồm với tiền thuê nhà. Phòng Goshiwon chắc chắn là cách thuận tiện giúp bạn có thể tìm thấy được sự riêng tư. Nhưng bạn nên nhớ chúng thực sự có diện tích rất nhỏ, đôi khi chỉ có diện tích dưới 8 m2 căn phòng mà không có cả cửa số.

Căn hộ, nhà chung

Nếu như bạn muốn có được sự tự do, nhất là về thời gian biểu, có được cơ hội về thực hành tiếng Anh cùng với mọi người, nhà chung ở Hàn Quốc là sự lựa chọn tốt cho bạn. Chi phí thuê trọ nhà này sẽ dao động 400 – 600 đô 1 tháng, gồm có nhiều tiện ích. Trong đó thì loại phòng khác nhau với nhà bếp, nhà tắm chung. Có một vài ngôi nhà là hỗn hợp hay có những ngôi nhà chỉ con gái thuê. Nhà chung, căn hộ chung được đánh giá là sạch sẽ, rộng rãi, tiện nghi đầy đủ, người quản lý nhà sẽ tổ chức nhiều sự kiện để giao lưu, liên văn hóa với nhau.

Ký túc xá trong trường học

Ký túc xá được xem là nơi ở rất phổ biến của sinh viên đi du học Hàn Quốc. Theo thực tế, hầu hết mọi trường học đều cung cấp các túc xá riêng, phân chia cho sinh viên quốc tế và sinh viên trong khóa học trước và sau học đại học. Ký túc xá tại Seoul có giá phòng dao động nằm trong khoảng 700 tới 1000 $ 1 kỳ học, tùy vào từng trường cũng như từng loại phòng mà bạn chọn lựa. Hầu hết phòng bốn người, phòng đôi, được phân chia rõ ràng theo giới tính, dù đôi khi có vài phòng đơn. Đối với các ký túc xá tại các tỉnh khác thì có giá giảm hơn so với Seoul.

Bạn hãy nhớ ký túc xá có quy tắc mà bạn cần phải tuân thủ, ví dụ giờ giới nghiêm. Hầu hết mọi trường hợp, cần trở lại trước nửa đêm, 1 giờ sáng. Nếu không thì bạn sẽ phải đi chơi cả đêm đợi tới sáng khi mà ký túc xá mở cửa. Thông qua các gợi ý về chọn chỗ ở này, hy vọng các bạn đã lựa chọn được chỗ ở phù hợp cho mình để đi du học Hàn suôn sẻ, thuận tiện.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts