Top 3 học bổng đi du học Phần Lan tốt nhất

0
Share

Khi đi du học Phần Lan, các bạn hẳn đã đều tìm hiểu và thấy có 3 loại học bổng phổ biến ở đây. Bao gồm học bổng cho các bậc cử nhân, thạc sĩ hay tiến sĩ và học bổng chính phủ. Hãy cùng tìm hiểu 3 loại này trong bài viết sau đây.

 Học bổng EDUFI Fellowships cho bậc học tiến sĩ khi đi du học ở Phần Lan

EDUFI Fellowships chính là chương trình học bổng mà quốc gia Phần Lan dành cho những nghiên cứu, học tập theo bậc tiến sĩ tại Phần Lan. Để đảm bảo có đủ điều kiện để tham gia vào EDUFI Fellowships, bạn cần phải đăng ký chương trình tiến sĩ ở đại học đất nước Phần Lan thành công.

Bên cạnh đó, bạn cần nộp đơn học bổng tối thiểu là 5 tháng khi bắt đầu vào chương trình nghiên cứu. Thời gian đăng ký mất 3 tháng. Thông thường, mỗi năm sẽ có khoảng 35 tới 40 % hồ sơ sẽ được duyệt.

Học bổng quốc gia Phần Lan cho thạc sĩ

Bộ Giáo dục và Văn hóa đã và đang tài trợ cho Finland Scholarship, dành co nghiên cứu tiến sĩ và thạc sĩ tại trường đại học nghiên cứu, nghệ thuật Phần Lan. Học bổng cấp từ năm 2022 tới 2024. Loại học bổng thạc sĩ sẽ dành cho các sinh viên học xuất sắc không tới từ EU/EEA, cần trả học phí tại trường ở Phần Lan.

Học bổng đảm bảo cho họ nhận hỗ trợ tốt nhất để có thể hoàn thành việc học, nuôi dưỡng được tài năng, sự nghiệp sau khi tốt nghiệp, ra trường. Bên cạnh đó, mức học bổng này sẽ không áp dụng với chương trình thạc sĩ của trường đại học khoa học ứng dụng.

Học bổng toàn phần, bán phần từ trường Đại học Åbo Akademi

Loại học bổng này sẽ được tặng cho các học sinh đang tham gia vào năm thứ 2 trong chương trình học với điều kiện, tùy thuộc tiến độ nghiên cứu. Nhằm có  được học bổng cho năm 2, người học bổng cần kiếm ít nhất 55 ECTS (ứng với 100% học bổng) hoặc là 45 ECTS (ứng với 50% học bổng) trong năm học đầu). Quyết định để trường Đại học Åbo Akademi cấp học bổng sẽ dựa vào:

  • Kết quả học tập của các ứng viên trong nghiên cứu trước của họ.
  • Câu trả lời của các ứng viên có liên quan tới động lực, mục tiêu bản thân
  • ứng viên cần đáp ứng tốt, đầy đủ yêu cầu chương trình.

Để xem xét nhận được học bổng từ trường đại học Åbo Akademi, bạn cần đăng ký học bổng giống như một phần đơn xin nhập học khi nộp hồ sơ. Học bổng này sẽ dành cho các sinh viên trả học phí, học 2 năm, thêm thời gian để có thể hoàn thành được chương trình học. Hy vọng các bạn đã có thông tin hữu ích về các học bổng phổ biến ở Phần Lan, từ đó xác định và đưa ra lựa chọn tốt nhất khi đi  du học Phần Lan để có thể giành được học bổng.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts