Tips giúp bạn hòa nhập vào cuộc sống du học Mỹ nhanh chóng

Hãy cùng chúng tôi lướt qua các điều mà bạn nên và không nên làm ở dưới đây để có cuộc sống du học Mỹ suôn sẻ, tuyệt vời.

Giữ khoảng cách

Khó có thể đánh giá được, ước tính tốt cho khoảng không gian vật lý của cá nhân thêm thỏa imais cho người phương tây là 24,5 inch (tức là khoảng 60cm) ở 2 bên và 27,5 inch (tức là 70cm) phía trước, còn về phía sau là 15,75 inch (tức là 40cm). Người Mỹ có ranh giới không gian cá nhân rất lớn. nếu như bạn nhận thấy ai đang đi lùi lại khi nói chuyện với bạn thì bạn đừng bước đến phía họ bởi họ sẽ cảm thấy khó chịu, thiếu thoải mái.

Tương tác

Bạn đừng ngồi yên ở một chỗ và một mình bởi bạn cảm thấy chưa tự tin giao tiếp tiếng Anh. Mọi người tận hưởng người thú vị  nên bạn hãy ra ngoài, tham gia nó.

Hoạt động ngoại khóa

Tham gia vào hoạt động ngoại khó, bạn được giới thiệu với nhiều người, sự kiện, hoạt động và nhiều cơ hội khác. Bên cạnh đó, bạn tham gia vào nhóm hoạt động cộng đồng hay sự kiện để có thể tham gia vòa khu vực bạn hay tham gia đội thể thao để vui chơi cũng như để gặp gỡ.

Tôn trọng riêng tư

Dù xã hội, người dân Mỹ thân thiện, cởi mở thì bạn nhớ rằng mọi người đều thích và coi trọng riêng tư, độc lập. Bạn đừng quá thân thiết với tốc độ nhanh quá.

Không phân biệt chủng tộc

Ở Mỹ, bạn nhớ không nên đưa ra nhận xét chủng tộc của ai đó. Những người Mỹ thường coi đây là xúc phạm.

Tham dự tiệc

Khi bạn nhận được lời mời, họ mong bạn tới gần với giờ hẹn. Nếu như bạn tới sớm quá, họ cảm thấy chưa sẵn sàng, nhưng nếu như bạn tới muộn quá thì bạn giao tiếp thiếu tôn trọng họ về thời gian họ mời. Nếu bạn thấy bạn đang trễ, bạn hãy gọi, giải thích cho họ và ước tính thời gian mà bạn có mặt.

Thân thiện

Mọi người sẽ chào hỏi và mỉm cười khi họ vượt qua. Đó đơn giản là cử chỉ thân thiện và tốt đẹp.

Tôn trọng những người khuyết tật

Những người Mỹ sẽ giữ cửa mở và nhường chỗ ngồi hay giúp những người di chuyển khó khăn. Do đó, bạn nên nhớ để tránh trở thành người bất lịch sự.

Văn hóa xếp hàng

Sẽ không có một ai thích việc chờ đợi trong hàng tuy nhiên những người Mỹ đều kiên nhẫn để chờ đợi tới lượt mình, thay vì phải cố gắng đi tìm cách để được đi trước. Lời chào là ôm hay vỗ nhẹ vào vai, lưng. Phụ nữ với phụ nữ sẽ chuyển lời chào vào cái ôm nhiều. Trong khi nhiều quốc gia thì đàn ông lại hôn má phụ nữ, ở Hoa Kỳ thì hành động này cho là người bạn thân thiết. Các bạn nên chú ý để có cuộc sống hòa nhập Mỹ khi đi du học thuận tiện và suôn sẻ, được nhiều người yêu mến.

Nguồn: Tổng hợp