Học điều dưỡng ở Đức 2020 có nên không?

Du học ngành điều dưỡng ở Đức được nhiều bạn trẻ yêu thích. Ngoài các ưu điểm thì chương trình học này có khó khăn và rào cản nào không? Với các thông tin ở dưới bài viết sau đây thì chúng tôi hy vọng mang tới cái nhìn tổng quát hơn về du học ngành điều dưỡng ở Đức, từ đó đưa ra lự chọn phù hợp cho bản thân hoặc cho con em của mình.

Các ưu điểm khi đi du học điều dưỡng ở Úc

  • Đươc miễn phí học phí: Học nghề điều dưỡng ở Úc được miễn 100% học phí gồm có học phí học tập cùng giáo trình môn học. Đó là chính sách hấp dẫn các sinh viên quốc tế đến theo học, nhằm đáp ứng nhu cầu điều dưỡng viên của nước do tình trạng thiếu nhân sự trầm trọng.
  • Công việc ổn định và có cơ hội được định cư rất cao: Khi tốt nghiệp xong, bạn dễ dàng kiếm được công việc điều dưỡng ở Đức với mức lương khoảng 2000 – 2500 trước thuế. Việc có bảng lương dài lâu, ổn định với việc đóng thuế đảm bảo việc bạn xin định cư ở Đức là rất cao.
  • Điều kiện đi du học, chi phí đầu tư thấp: Bạn tốt nghiệp trường THPT, có bằng tiếng Đức loại B1 thì chi phí đầu tư lúc ban đầu thấp, nhất là khi bạn tốt nghiệp trường trung cấp, cao đẳng khoa điều dưỡng.
  • Hưởng lương khi đang học tập: Song song việc đi học lý thuyết thì sinh viên được thực hành ở viện dưỡng lão, bệnh viện, tại nhà bệnh nhân. Các sinh viên sẽ được hưởng tiền lương khoảng 800 tới 1300 Euro/tháng trước thuế. Số tiền đó đảm bảo cuộc sống của bạn khi sang Đức học tập. So với chương trình học nghề khác ở Đức, mức lương của điều dưỡng là cao nhất.
Ngoài những ưu điểm vượt bậc trên thì khi đi du học ngành điều dưỡng, bạn còn được hưởng nhiều ưu thế như bằng cấp ở Đức được cả thế giới công nhận, làm việc bất cứ nơi nào ở châu âu, sống ở Đức với phúc lợi xã hội cao, an ninh đảm bảo.

Hạn chế khi du học ngành điều dưỡng ở Đức

Ngoài những điểm cộng ở trên, thì bạn trẻ cần phải lưu ý các khó khăn và rào cản khi học ngành điều dưỡng ở Đức để chuẩn bị được tâm lý khi đi du học ngành này tại Úc:
  • Tiếng Đức: Bên cạnh với bạn du học học thuật, bạn học nghề cần có được chứng chỉ B1 tiếng Đức trước khi bạn sang đất nước Đức du học. Để có thể tốt nghiệp ra trường thì bạn phải có chứng chỉ tiếng Đức loại B2. Trong khi đó, tiếng Đức được xem là ngôn ngữ không hề dễ học bởi vậy để có thể đạt được mong muốn thì bạn cần nỗ lực hết mình.
  • Công việc đòi hỏi kiên nhẫn và có sự vất vả: Làm việc như là điều dưỡng viên thì bạn phải xác định công việc mỗi ngày là chăm sóc người cao tuổi. Nhiều lúc, bnaj cần phải thức dậy sớm và về khuya. Để có thể làm tốt công việc đó thì bạn cần kiên nhẫn, độ tỉ mỉ rất cao và cần cù.
Dù có khó khăn đến mấy nhưng khi bạn nỗ lực và quyết tâm chinh phục ước mơ của mình thì việc du học ngành điều dưỡng ở Đức trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Nguồn: Tổng hợp