Những điều bạn chưa biết về độ tuổi đi du học Canada

Có nhiều người đặt ra câu hỏi về độ tuổi đi du học ở Canada. Đi du học Canada vào độ tuổi nào thì thích hợp? Lớn tuổi có thể đi sang Canada du học hay không? Cùng bài viết sau đây để có thể trả lời câu hỏi trên.

Canada không hề giới hạn về độ tuổi đi du học

Canada chính là quốc gia không hề giới hạn độ tuổi đi du học. Dù bạn là người vừa tốt nghiệp bậc trung học phổ thông, học viên 45 hoặc 50 tuổi, cơ hội đi du học Canada vẫn như nhau. Đó là chính sách mở rộng của Canada, bên cạnh dành cho các công dân ở quốc gia Canada mà dành cho ứng viên từ các nước ngoài, kể cả nước Việt Nam. Canada có chính sách du học mở rộng là do đất nước lá phong coi trọng về quyền đi học của mọi người. Chẳng hạn, bạn dễ dàng thấy được, đó là lý do từ chối cấp visa đi du học. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ dễ dàng thấy được, danh mục nguyên nhân khiến bạn trượt visa chính là xoay quanh vấn đề Study Plan của bạn không logic, thiếu thuyết phục khi chứng minh tài chính … Do đó, chỉ cần có lộ trình học tập, làm việc logic, có được định hướng, với khả năng tài chính tốt thì bạn vẫn có đi du học Canada bình thường.

Các em đi du học từ 13 tới 15 cần tới sự hiện diện của bố mẹ

Bố mẹ hiện diện không nằm trong quy định. Nếu như bạn chưa đủ 18 tuổi mà sang quốc gia Canada để du học thì cần có người giám hộ (có quốc tịch hay thường trú nhân Canada_ là đúng luật. Nhưng em nằm ở trong độ tuổi 13 tới 15, bạn trẻ con cũng không là trẻ con mà trưởng thành cũng không phải. Hành trình tâm lý phát triển của các em cũng là 1 trong các đích đến rất quan trọng ở trong quá trình đi du học Canada nhưng nhiều người lại lãng quên. Ở đất nước Canada, mỗi em dưới 18 tuổi được lưu lại hồ sơ, gồm có học lực, bảng điểm, hành trình phát triển tâm lý, ưu và khuyết điểm. Nhà trường sẽ kết hợp với phụ huynh (người giám hộ) để có thể đảm bảo trao đổi  hướng đi, cách cải thiện. DO đó, bố mẹ hiện diện khi con đến Canada để du học là điều cần thiết. Thời gian trôi nhanh, nếu bậc phụ huynh không ở đó bởi bạn ở trong độ tuổi này thì lúc về sau khó có thể bù đắp.

Độ tuổi nào thích hợp đi du học?

Hầu hết các phụ huynh, các bạn đi du học sau khi nhận bằng tốt nghiệp cấp 3 hoặc tuổi 18, 19 tuổi. Nhưng nhiều gia đình cho con đi sang Canada để du học khi vào lớp 10. Mục đích là để con có đủ thời gian để hoàn thành được bằng trung học phổ thông. Lựa chọn nào đều có điểm mạnh riêng, nhưng khi đúc kết các kinh nghiệm của mọi người thì độ tuổi phù hợp để đi du học Canada chính là từ sau 13 tuổi bởi:
  • Không quên ngôn ngữ tiếng mẹ đẻ: Từ 13 tuổi, các em đã có được vốn kiến thức tiếng Việt cố định để khi sử dụng ngôn ngữ khác, không quên ngôn ngữ tiếng Việt.
  • Đã có được khả năng lo cho bản thân.
  • Nếu chuẩn bị tinh thần tốt không lo bị hụt tinh thần.
  • Không quên về cha mẹ, nguồn gốc của mình.
  • Có khái niệm hướng nghiệp.
Do đó, nếu bạn đang băn khoăn về độ tuổi đi du học Canada thì bài viết trên đây là câu trả lời, dù bạn ở độ tuổi nào thì bạn đều được đi du học ở Canada thay vì giới hạn độ tuổi như các quốc gia khác.

Nguồn: Tổng hợp