Cách tình mà tại Canada dễ dàng và hiệu quả

Có nhiều bạn sắp tới Canada để du học nhưng lại chưa biết tìm nhà như thế nào. Ở trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu các cách tìm nhà tại Canada hiệu quả giúp các bạn nhanh chóng tìm được nhà ở phù hợp trong suốt thời gian đi du học.

Tìm nhà thông qua mối quan hệ

Bạn bè và người thân ở Canada hay sang Canada cùng với bạn là người ít nhiều giúp bạn tìm nhà trọ. Họ giới thiệu cho bạn địa chỉ uy tín, truyền đạt lại kinh nghiệm đau thương mà người đó từng trải qua. Theo các nguồn tin được tích lũy trước đó nên thường có tính giá trị coa, bạn nên trân trọng. Bên cạnh đó, bạn đừng quên những cộng đồng người Việt ở Canada. Đó là tập thể người Việt đi  du học, đó là nhóm đồng hương. Điều tốt nhất là bạn có thể làm là tìm hiểu, tham gia vào nhóm, bên cạnh mục đích tìm nhà thì bạn dễ dàng hòa đồng, cảm thấy bớt tự ti, cô đơn khi đi du học ở Canada

Tìm nhà thông qua mạng xã hội, website

Nhiều website sinh ra để phục vụ mục đích tìm, thuê nhà hiện nay. Bạn đi du học ở Canada có thể dựa vào trang web đó để có thể tìm kiếm chọn lựa khả dĩ, thích hợp với nhu cầu, điều kiện tài chính bản thân. Xét đến thời điểm đó, trang web tối ưu đứng đầu ở trong khu vực đó chính là Kijiji, Craigslist. Nhưng nhiều trang web tối ưu hàng có thể kể tới như Rent Seeker, Bunz Home Zone, Toronto … Nhiều khi thông tin ở trên bảng thông báo, tờ rơi như trang báo địa phương cũng là lựa chọn tồi. Phương pháp đó tuy hiện tại chưa phải là phương thức thông dụng nhưng khá hiệu quả.

Tìm nhà thông qua agency

Bạn có thể tìm nhà thông qua trung tâm môi giới tìm nhà uy tín. Trung tâm này đứng ra như bên cung cấp dịch vụ, làm việc trực tiếp với bạn giúp bạn thỏa thuận tốt nhất. Agency là trung tâm đại diện làm hồ sơ đi du học cho bạn ở Việt Nam. Bạn đừng ngại ngần hỏi bạn tư vấn viên ở trung tâm đi du học để có thể tìm được nhà hay không. Hầu hết trung tâm đi ud học nào cũng đưa ra khoản hỗ trợ tìm nhà ở này.

Tìm nhà thông qua văn phòng trợ giúp ở nhà trường

Nếu như bạn lần đầu tiên tới Canada để đi du học thì bạn có thể không biết nhưng có nhiều trường cung cấp dịch vụ tìm nơi ở cho bạn thông qua văn phòng hỗ trợ sinh viên. Nhưng không phải trường nào ở Canada cũng triển khai dịch vụ này nên các bạn check qua với trường để xem có văn phòng trợ giúp không. Thường trường giới thiệu cho bạn cơ sở vật chất nằm ở trong khuông viên campus bởi đó là khu vực mà trường hiểu rõ, đảm bảo vấn đề an ninh. Tuy nhiên, nhiều trường giới thiệu bạn dịch vụ homestay ngoài campus hay giới thiệu bạn qua acency uy tín.

Nguồn: Tổng hợp