Chính phủ New Zealand hỗ trợ cho du học sinh trong đại dịch Covid-19

0
Share

Chính phủ New Zealand hỗ trợ cho du học sinh trong đại dịch Covid-19

Dịch covid-19 ảnh hưởng mạnh mẽ tới đời sống, học tập và công việc của mọi người ở trên toàn thế giới này. Nhất là, các du học sinh sống xa quê thì việc trở về quê hương hoặc ở lại đều trở thành những câu hỏi rất khó. Trước hoàn cảnh này, chính phủ New Zealand đưa ra giải pháp nhằm hỗ trợ cho các du học sinh để giảm bớt khó khăn.

Việc trở về nước

Cá công dân nước ngoài đã có vé máy bay để trở về nước có thể điều khiển các phương tiện đi lại hay tham gia giao thông hay bay chuyến nội địa từ sân bay để có thể kết nối với chuyến bay quốc tế, chuyến bay thương mại. Kiểm tra tiêu chí mà các công dân nước ngoài cần đáp ứng để di chuyển đến sân bay trong trường hợp về cảnh báo cấp độ 4.

Về chỗ ở

Với các sinh viên sống ở trong ký túc xa cần kiểm tra về nơi học tập để có thể xác nhận về chỗ cư trú trong khi gặp cảnh báo cấp 4 từ chính phủ. Ký túc xá sẽ giúp sinh viên thực hiện nghiêm túc yêu cầu vệ sinh cá nhân theo đúng hướng dẫn từ phía bộ Y tế. nếu như các sinh viên quốc tế không cấp nơi ở thích hợp cần liên hệ tới trường đang theo học.

Gặp tài chính khó khăn

New Zealand cung cấp lương trợ cấp cho các du học sinh có visa và cho phép họ có thể làm việc tại New Zealand, những người đang làm việc nhưng lại bị ảnh hưởng từ covid-19. Chính phủ New Zealand cũng đưa ra lời khuyên là các du học sinh cần kiểm tra với chủ thuê của họ đối với điều kiện để có thể nhận trợ cấp lương. Thông tin về trợ cấp lương gồm câu hỏi thường gặp ở FAQs. Các du học sinh cũng nên trao đổi với hội sinh viên nơi mà bạn theo học, trường để được hỗ trợ tài chính. Bên cạnh đó, bạn cần có đủ các điều kiện để có thể thanh toán nếu như gặp khó khăn về lương thực, tài chính. Hơn nữa, các sinh viên quốc tế có thể liên hệ tới Quản lý khẩn cấp phòng thủ dân sự ở địa phương với đường link CDEM group cho nhu cầu thuốc, dụng cụ vệ sinh, thực phẩm.

Công việc part-time

Với dịch Covid-19 bùng phát, cơ quan nhập cư New Zealand nới lòng quyền đi làm thêm của các du học sinh. Cụ thể là:
  • Du học sinh được làm các công việc liên quan tới chăm sóc sức khỏe như là chăm sóc sức khỏe của người già, làm việc hơn 20 giờ mỗi tuần kéo dài trong 3 tháng.
  • Các du học sinh đang làm việc trong siêu thị thuộc Foodstuffs Norh Island, Woolworths, Fooodstuffs South Island đều có thể làm hơn 20 tiếng/tuần tới ngày 25/4/2020.

Chăm sóc, hỗ trợ visa

Các học sinh và sinh viên gặp vấn đề liên quan tới visa mà ở nơi cấp visa không giải quyết được cho bạn nên bạn hãy đọc những lời khuyên từ bộ giáo dục Covid-19 hay gọi tới ủy ban giáo dục đại học để tham khảo. Nếu như các sinh viên và học sinh cảm thấy cô đơn hoặc lo lắng thì gọi tới dịch vụ tư vấn miễn phí ở trên trang Naumai NZ. Với các du học sinh sở hữu visa đang tạm thời hết hạn trong khoảng ¼ – 9/7 sẽ được gia hạn tới ngày 25/9/2020. Xác nhận gia hạn được gửi mail cho cơ quan cấp visa. Các sinh viên có thị thực hay người nộp đơn cần truy cấn nhập cư liên quan tới covid-19.

Nguồn: Tổng hợp

 
Related Posts