New Zealand – Nước có nền giáo dục chất lượng đỉnh cao

0
Share

New Zealand – Nước có nền giáo dục chất lượng đỉnh cao

New Zealand chính là 1 trong các quốc gia được nhiều người lựa chọn, đã trở thành điểm du học rất lý tưởng của các du học sinh, trong đó có các học sinh và sinh viên Việt Nam. Bên cạnh các điểm cộng như có nền văn hóa rất đa dạng và phí sinh hoạt lại vừa phải thì môi trường học ở đây an toàn, có chất lượng giáo dục đỉnh cao ở trên thế giới.

Tìm hiểu về New Zealand

New Zealand chính là quốc đảo nằm ở phía Tây Nam của Thái Bình Dương. Kinh tế ở nước New Zealand rất phát triển, con người thì thân thiện, thiên nhiên mang đến nhiều cảnh đẹp lôi cuốn, quan trọng hơn là có nền giáo dục tốt khiến cho đất nước này trở thành nơi đến của các du học sinh ở trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, New Zealand chính là quốc gia giao tiếp với nhau bằng tiếng Anh, với chế độ dân chủ lập hiến. Nước này thường được chọn là nơi có đời sống dễ sống và phát triển nhất ở trên thế giới.

Nền giáo dục ở New Zealand đạt chất lượng đỉnh cao

Khác với nước Việt Nam của chúng ta, nền giáo dục ở New Zealand được kéo dài khoảng 13 năm, thiết kế dựa vào hệ thống nền giáo dục ở Anh Quốc.

Chất lượng giáo dục ở New Zealand

New Zealand chính là nước có hệ thống giáo dục rất phát triển, là 1 trong các nước có được chương trình phổ thông, cao đẳng, thậm chí là cả đại học công lập được chú trọng và đầu tư một cách chất lượng và bài bản. Đó chính là quốc gia với nửa dân số từ 15 tới 29 tuổi đã đạt được trình độ cao đẳng, đại học. Vào năm 2009 thì chương trình đánh giá các sinh viên nước ngoài do tổ chức OECD đứng ra tổ chức và đánh giá xếp hạng nền giáo dục New Zealand đứng top 6 đối với khoa học và đứng top 13 đối với môn toán ở trên thế giới …. Hơn nữa, nền giáo dục bậc cao ở đây xuất sắc có tỷ lệ trường Đại học xếp top 100 trường tốt nhất ở trên thế giới. Đất nước New Zealand này còn xếp hạng top 1 ở trên thế giới đối với nền giáo dục chuẩn tốt nhất trong thời gian tới. Điều này đã chứng minh là các sinh viên và học sinh bản địa, quốc tế thì đất nước New Zealand vẫn đảm bảo việc nhận nền giáo dục chất lượng và toàn diện hàng đầu ở trên thế giới.

Hệ thống giáo dục ở New Zealand

Nước New Zealand có tới 8 trường Đại học tổng hợp, có 21 Học viện Công nghệ và Bách khoa cùng với 550 cơ sở đào tạo tư thục. Trong số đó thì có tới 8 trường Đại học lọt vào trong top trường Đại học uy tín, chất lượng tốt ở trên thế giới. Tất cả trường đó đu được mọi người đánh giá cao đối với mặt nghiên cứu và giáo dục.

Giá trị bằng cấp

Giáo dục ở New Zealand hứa hẹn có bằng cấp chuẩn trên thế giới. Mặc dù học tư thục hoặc là đại học công, sau khi bạn tốt nghiệp, bạn đều tiếp tục học để lấy bằng tiến sỹ và thạc sỹ. Nếu như địa học công thiên về hướng nghiên cứu khoa học, lý thuyết thì tư thục có điểm mạnh là ứng dụng nghiên cứu khoa học, thực hành. Do đó, bằng cấp ở trường đó được đánh giá rất cao, gắn liền thực tiễn.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts