Các kinh nghiệm làm thêm nên biết khi đi du học Canada

0
Share

Các kinh nghiệm làm thêm nên biết khi đi du học Canada

Làm thêm là một xu hướng của các sinh viên năng động, sinh viên đi du học ở Canada không nằm ở trường hợp ngoại lệ. Đây được xem là một trong các chủ đề mà các sinh viên, phụ huynh rất quan tâm khi đưa ra quyết định đi du học Canada.

Nhưng có rất ít thông ti chia sẻ. Do đó, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn các kinh nghiệm đi làm thêm nên biết khi du học Canada để các bạn có thể hiểu hơn việc làm thêm.

Điều kiện đi làm thêm khi đi du học ở Canada

Để tạo điều kiện cho các sinh viên kiếm thêm thu nhập, trang trải học phí thì Canada đưa ra chính sách để cho các sinh viên đi du học được làm thêm. Đây là điều kiện giúp sinh viên đi du học dễ dàng hòa nhập cuộc sống, trải nghiệm văn hóa đất nước ở Canada.

Trước tiên, bạn phải kiểm tra lại visa đi du học xem có thuộc vào diện được đi làm thêm hay không. Và thời gian đi làm thêm tối đa của bạn khi đang đi học là 20 giờ/tuần. Với các công việc thực tập thì số giờ cũng có thể  tăng lên, nhưng phản thỏa thuận đồng ý giữa nhà trường và đơn vị tuyển dụng. Các kinh nghiệm đi làm thêm khi đi du học ở Canada là họ tận dụng các khoảng thời igan nghỉ giữa khóa học để không bị giới hạn về giờ làm.

Ưu điểm khi đi làm thêm tại Canada khi đi du học

Canada nằm ở trong top 3 nước có môi trường sống, học tập và làm việc tốt trên thế giới. Các sinh viên học ở các trường học tại Canada có chương trình học khoảng 8 tháng, hưởng lương là 4 tháng giúp em có thêm được thu nhập, có được kinh nghiệm trong công việc.

Klhi ra trường thì sinh viên còn được phép làm việc ở Canada 3 năm. Việc làm thêm ngoài giờ học vừa đáp ứng nhu cầu của các bạn du học sinh mà còn là của các bạn sinh viên ở trong nước năng động. Ngoài ra, thời gian học tập trên trường, bạn sẽ có được cơ hội tham gia lao động trong lĩnh vực để tích lũy thêm các kinh nghiệm sống, kiếm thêm các thu nhập về chi tiêu trong học tập.

Tìm các việc làm thêm khi vẫn còn là du học sinh

Các du học sinh tìm kiếm các công việc đi làm thêm ở thông báo ngay ở khuôn viên trường, bản tin tờ báo địa phương. Hay bạn tới trực tiếp văn phòng tư vấn nghề nghiệp ở trong trường để được tư vấn và tìm kiếm các công việc đi làm.

Hiện nhiều trường ở Canada có cả văn phòng về tư vấn nghề nghiệp giúp các bạn dễ dàng tìm được công việc làm thêm khi đi làm. Bên cạnh đó, bnaj nên tìm việc làm thêm tại quán ăn, quán rượu, nhà hàng …. Mức lương làm việc ở đây khoảng 8 – 10 USD/giờ. Bạn có thể đi làm thêm ở nông trại, đặc biệt là thường được chủ nông trại cho rau củ và hoa quả khi tham gia vào làm việc.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts