Các cách giúp tiết kiệm tiền hiệu quả khi đi du học vào thời Covid-19

0
Share

Các cách giúp tiết kiệm tiền hiệu quả khi đi du học vào thời Covid-19

Nhiều giáo sư ở trong trường đại học Cornell ở Mỹ đã chia sẻ các cách giúp các sinh viên và cả du học sinh có thể vượt qua được các áp lực về tài chính trong thời Covid-19. Sau đây là cách quản lý chi tiêu hiệu quả, các bạn có thể áp dụng ngay:

Tìm kiếm  việc làm trực tuyến

Bạn cần chuyển đổi từ việc làm trực tiếp sang làm việc trực tuyến để có cơ hội làm việc đa quốc gia và gia tăng thu nhập. Chẳng hạn như công ty Đức đang muốn tuyển nhân sự, họ tuyển sinh tại Mỹ để có thể làm việc trực tuyến mà không cần xin visa để tới Đức. Đây là cơ hội tốt với các sinh viên trong thời Covid.

So sánh giá tiền ở các cửa hàng với nhau

Dù là thẻ tín dụng, thẻ bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm thuê nhà, thậm chí mua khoai tây thì bạn nên so sánh chéo mức giá ở các cửa hàng, các bệnh viện để có thể mua, sử dụng với giá tốt nhất. Có nhiều loại giá cho 1 mặt hàng nên bạn không nhất thiết phải dùng thứ đắt đỏ để có thể phục vụ cho việc vui chơi, ăn uống hay học tập.

Hãy lựa chọn thẻ tín dụng thông minh

Khi chọn thẻ tín dụng thì bạn cần xem loại phí định kỳ. Hãy dùng thẻ không có phí định kỳ, có thưởng ở nhiều mục mà bạn thường chi tiêu nhiều và có lãi suất thấp. Nếu như bạn trả được số nợ mỗi tháng thì lãi suất không liên quan, điều này giúp bạn có thể xây dựng được thứ hạng tín dụng tốt và giảm lãi suất cho khoản vay ở trong tương lai.

Phân biệt được cái muốn và cái cần

Bạn cần y tế và thực phẩm nhưng không cần pizza mỗi tối  hay thiết bị điện tử vô cùng đắt đỏ. Bạn cần phân biệt được cái muốn và cái cần là cách giúp bạn hạn chế việc chi tiêu không cần thiết.

Tạo ra các ngân sách, bám vào nó

Bạn nên thiết lập bảng tính các ngân sách và liệt kê những khoản thu nhập và chi phí hàng tháng chính, cố giữ cho khoảng chi ít hơn mức bạn thu nhập. Bạn cần theo dõi chi phí đó hàng tuần và hàng tháng để xem chúng có nằm ở trong ngân sách không.

Giám sát chi tiêu với nền tảng trực tuyến trang Statusmonney.com

Giáo sư đề xuất các sinh viên nên dùng nền tảng trực tuyến trang Statusmoney.com, nền tảng này giúp bạn có thể theo dõi, so sánh các ẩn danh chi tiêu của cá nhân với người khác ở trong cùng độ tuổi với bạn. Ứng dụng giúp làm nổi bật được khoản chi tiêu không cần thiết, từ đó khuyến khích các bạn cắt giảm. Bên cạnh đó, các bạn nên lập quỹ khẩn cấp, trình bày nguyện vọng khi gặp khó khăn hay tìm kiếm hỗ trợ tài chính từ chương trình liên bang để có thể duy trì cuộc sống ở Mỹ, tiết kiệm tiền một cách hiệu quả nhất.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts