Khi đi du học Mỹ cần nắm chắc những điều gì?

0
Share

Khi đi du học Mỹ cần nắm chắc những điều gì?

Trước khi bắt đầu đi đu học đại học tại Mỹ, bạn nên biết các thông tin như là đi học thì cần thoải mái nhưng điểm số thì lại không, sách giáo trình đắt đỏ.

Đi du học Mỹ chính là 1 trong các lựa chọn lý tưởng số 1 bởi nền giáo dục chất lwongj cao, mang tới cho bạn tương lai tươi sáng, nhiều hứa hẹn. Bên cạnh đó, Mỹ còn được xem là đất nước hấp dẫn do nền văn hóa phong phú và đa dạng. Nhưng bạn cần tìm hiểu các thông tin dưới đây để có được những trải nghiệm tốt nhất khi đu du học.

Du học Mỹ không hề đắt đỏ như bạn đã nghĩ

Trường đại học tại Mỹ là những ngôi trường đào tạo đắt trên thế giới nhưng có lẽ điều này không phải lúc nào cũng đúng. Xét trên thực tế thì chi phí học tập tại Mỹ gồm cả nơi ở, bảo hiểm, trợ cấp và các chi phí khác. Do đó, bạn cần kiểm tra các chi phí đã bỏ ra để đỡ gánh nặng về tài chính.

Ở Mỹ không chỉ có trường khối Ivy League

Trường khối Ivy Leagua rất nổi tiếng ở trên thế giới do chất lượng, độ uy tín. Nhưng đây không phải là trường duy nhất tại Mỹ nổi tiếng mà có tới 4000 trường đại học Mỹ cho bạn chọn lựa, tùy vào từng nguyện vọng, khả năng về tài chính.

Đi học thoải mái nhưng về điểm số thì không

Có sự khác biệt lớn giữa giảng dạy cũng như cho điểm số ở các trường đại học ở Mỹ, bạn thoải mái học nhưng nếu như mắc lỗi dù nhỏ trong trích dẫn nguồn hay viết sai cấu trúc bài luận khiến bạn học lại ngay. Do đó, bạn nên đảm bảo rằng bạn kiểm tra bài thật kỹ trước khi bạn tiến hành nộp bài.

Sách giáo trình ở đây rất đắt

Bạn biết đó, giá sách tại trường đại học ở Mỹ vô cùng đắt đỏ. Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng bởi có hội nhóm chia sẻ, bán lại sách đã được dùng, giúp bạn có thể mua dễ dàng với chi phí thấp.

Tuần học ở Mỹ đầu tiên có thể thành thiên đường nhưng cũng có thể trở thành địa ngục

Tuần học đầu tiên chính là thời điểm vô cùng quan trọng giúp  bạn có thể làm quen và gia nhập các câu lạc bộ, tham dự buổi tiệc tại trường. Bạn rơi vào trong vòng xoáy mất đi phương hướng, cố gắn nhớ tên các bạn học, bị lạc ở trong trường, tới việc duy trì được nguồn năng lượng. Do đó, bạn nên chuẩn bị đầy đủ tâm thế để có thể nhập cuộc tốt nhất.

Bạn không phải chọn ngành học ngay

Các sinh viên học ở Mỹ có 5 môn học cho mỗi kỳ, sau đó thông báo chuyên ngành để chọn học nhằm tốt nghiệp. Thông thường môn học gần  như là không liên quan tới chuyên ngành cuối. Không có gì phải ngạc nhiên khi mà các sinh viên học ngành robot lại đi tham gia vào khóa học phụ văn hóa Anh, học môn gì đó khác. Trên đây là những điều bạn cần biết khi đi du học Mỹ để không còn bỡ ngỡ khi đưa ra các dlwaj chọn mới cho bản thân ở một đất nước xa lạ, xa người thân.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts