3 sai lầm khi học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh dễ mắc phải

0
Share

Đi đâu chúng ta cũng đều thấy các mục là học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh. Và cũng có rất nhiều ứng viên cảm thấy hứng thú với cách này. Tuy nhiên, hiệu quả học đều phụ thuộc vào cách học của bạn thế nào. Có thể vốn từ vựng tăng lên nhưng cũng có thể dậm chân tại chỗ nếu phạm phải các sai lầm sau đây.

Không chú trọng tới cách phát âm

Nếu như bạn đang mắc phải sai lầm không chú trọng tới cách phát âm của từ vựng tiếng Anh này là thiếu sót vô cùng lớn. Bạn nên khắc phục nó ngay.

Học các từ vựng bằng hình ảnh này không có nghĩa bạn không học cách phát âm, ngữ điệu. Nếu như không phát âm từ vựng mà bạn biết, bạn không thể nghe, nói tốt được, người giao tiếp với bạn cũng không hiểu bạn nói gì. Nói như trên, hình ảnh xuất hiện ở trong đầu, bạn nên đọc lớn hình ảnh bằng tiếng Anh. Việc kết hợp giữa âm thanh và hình ảnh giúp bộ não bạn ghi nhớ các thông tin một cách tốt nhất.

Muốn học tất cả từ vựng tiếng Anh

Muốn học tất cả các từ vựng tiếng Anh cũng là sai lầm mà bạn dễ gặp phải khi học tiếng Anh đó. Rất nhiều bạn cảm thấy hào hứng, muốn học tất cả các từ vựng. Điều này khiến cho bạn mất thời gian, học không hiệu quả, thậm chí khiến cho bạn nản lòng, từ bỏ mà thôi. Bởi lẽ nhiều từ rất ít dùng, thậm chí sẽ không sử dụng tới. Nếu như bạn học, khả năng quên các từ vựng đó rất cao. Lời khuyên dành cho bạn là học từ vựng tiếng Anh mà chúng hay hay dùng trong cuộc sống để có thể nhớ lâu.

Không học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh

Trên thực tế, nhiều bạn dùng phương pháp học từ vựng bằng hình ảnh nhưng lại không bao giờ sử dụng tới hình ảnh để học. Trong dầu vẫn luôn theo lối tư duy trước kia. Giả sử, khi học một từ vựng mới kèm hình ảnh, có nhiều bạn lại như sau: Book là quyển sách, sách là book…

Nếu như bạn dịch nghĩa ra và học như thế, việc học với hình ảnh hoặc không có hình ảnh tương tự như nhau mà thôi. Học cách này không hỗ trợ gì cho bạn. Thay vào đó, bạn nên nhìn vào hình ảnh rồi liên tưởng và tưởng tượng ra hình ảnh xuất hiện ở trong cuộc sống, ở nhiều tình huống và hoàn cảnh.

Mỗi khi thấy hình ảnh xuất hiện trong đầu bạn, hãy sử dụng từ vựng tiếng Anh gọi tên nó. Việc tưởng tượng này, bạn sẽ học với hình ảnh mà còn học với nhiều hình ảnh đó. Bên cạnh đó, bạn dễ dàng nghĩ ra các hình ảnh cho từ vựng bạn đang muốn học mà không hề phụ thuộc vào website nào.

Nếu như bạn bỏ được các sai lầm khi học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh trên đây, khả năng vốn từ của bạn sẽ được nâng cao mỗi ngày đó. Không có gì là đảm bảo khi bạn học vô số từ vựng sẽ nghe tốt, nói tốt. Do đó,  hãy học chăm chỉ mỗi ngày để tiếng Anh trở nên dễ dàng, các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết được cải thiện nhé.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts