Top các nước cho phép các du học sinh vừa học vừa đi làm

0
Share

Tùy vào mỗi nước mà bạn có thể vừa đi học vừa đi làm. Do đó, hãy tìm hiểu các thông tin để có thể đưa ra kế hoạch học tập và đi làm phù hợp.

Thụy Điển

Thụy Điển là một nước có nền giáo dục nổi tiếng với chương trình lấy học sinh, sinh viên làm trung tâm, dạy cho du học sinh những đổi mới, sáng tạo. Miễn là bạn đều có visa sinh viên, làm việc trong lúc đi du học. Bên cạnh đó, Thụy Điển không giới hạn số giờ bạn làm việc hàng tuần nhưng mà lịch học khiến cho bạn thấy bận rộn.

Đức

Đức hấp dẫn và thu hút lượng các sinh viên quốc tế trên thế giới tìm đến với tòa lâu dài, nền giáo dục tiên tiến, học phí thấp. Bạn nộp đơn xin học bổng dễ dàng nếu như đạt được điểm cao.

Sau khi được Cơ quan Việc làm Liên bang cùng với văn phòng người nước ngoài cho phép, sinh viên đều có thể làm thêm tối đa tới 240 ngày/năm. Sinh viên tìm kiếm được việc làm qua dịch vụ sinh viên, bảng thông báo ở trường học, bảng việc làm online

New Zealand

Đất nước New Zealand là quốc gia lý tưởng để làm việc và học tập. Đất nước này cho phép các du học sinh có thể làm việc trong khoảng thời gian đi du học miễn họ thị thực sinh viên.

Các du học sinh làm việc tối đa 20 giờ/tuần trong lúc đang đi học và có thể làm toàn thời gian vào ngày lễ và kỳ nghỉ. Nếu cần có kinh nghiệm cho chương trình học, bạn được phép làm thêm giờ. Có nhiều sinh viên tìm việc làm trong cửa hàng, nhà hàng và các công việc thời vụ.

Pháp

Thời trang, văn hóa, kiến trúc ở Pháp rất phong phú. Điều này giúp pháp trở thành nơi vô cùng hấp dẫn để đi du học cũng như làm việc. Các du học sinh thích du học và làm việc tại Pháp bởi các yêu cầu rất đơn giản, không khắt khe. Miễn bạn đang ký vào tổ chức tại Pháp thuộc vào hệ thống an sinh xã hội, bạn cư trúc rõ ràng có thể làm việc đến 964 giờ/năm.

Tây Ban Nha

Tây Ban Nha là quốc gia rất phổ biến với các sinh viên quốc tế bởi khí hậu thuận lợi cũng như có chi phí sinh hoạt vừa phải. Các du học sinh yêu cầu cấp giấy phép đi làm thêm từ chính quyền dễ dàng, cho phép bạn làm việc đến 20 giờ mỗi tuần trong các lĩnh vực có liên quan tới chương trình học.

Bạn cần ký hợp đồng bán thời gian, giấy phép làm việc có hiệu lực giống hợp đồng làm việc. Nếu nói được tiếng Tây Ban Nha, bạn hoàn toàn tìm được công việc dễ dàng.

Ireland

Tại Ireland, nếu xin giấy phép làm việc thì bạn cần chứng minh được rằng mình có đủ tiền để có thể trang trải các chi phí trong học tập. Và khóa học cũng có ít nhất 1 năm học. Nếu bạn đáp ứng được điều kiện trên, bạn hoàn toàn làm việc đến 20 giờ/tuần trong khi học cũng như toàn thời gian khi kì nghỉ diễn ra.

Hầu hết các sinh viên thường làm việc ở khách sạn địa phương, quán rượu. Nhưng bạn hoàn có thể tìm việc liên quan tới học tập. Dù muốn tích lũy các kinh nghiệm thực tế và xây dựng được mối quan hệ, kiếm thêm nguồn thu nhập, đi làm việc trong lúc đi du học giúp bạn đạt được 3 mục tiêu đó. Với số tiền mà bạn tiết kiệm được sẽ giúp trang trải cuộc sống dễ dàng hơn.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts