Cơ hội việc làm gia tăng khi đi du học nghề tại Trung Quốc

0
Share

Xóa bỏ những quan điểm người đạt được thành tích trong học tập cao và có khả năng về tài chính mới có thể đi du học được. Vào năm 2023, đi du học nghề tại Trung Quốc đang hứa hẹn mang tới cơ hội về học tập cũng như làm việc ở quốc gia phát triển trên thế giới cho các bạn trẻ.

Trung Quốc thu hút và hấp dẫn các bạn trẻ tới du học, làm việc. Bên cạnh khả năng phù hợp về văn hóa giữa phương Tây và phương Đông, Trung Quốc còn được xem là nền kinh tế phát triển bậc nhất trên thế giới, có nền giáo dục vô cùng chất lượng, được nhiều học sinh mong muốn học tập.

Những lý do cần chọn lựa đi du học nghề ở Trung Quốc

Các chương trình đi du học nghề ở Trung Quốc phù hợp với các bạn đang có mong muốn đi du học nhưng mà điểm số, kết quả học tập không được cao, khó theo chương trình du học khác. Đơn vị triển khai chương trình đi du học nghề tại Trung Quốc EC Group tại Việt Nam đã cho biết, hiện học nghề ở Trung Quốc không đưa ra các yêu cầu về các chứng chỉ ngoại ngữ, chứng minh về tài chính.

Nếu bạn tốt nghiệp bậc cấp 3, dưới 33 tuổi đều có thể tiến hành đăng ký tham gia vào chương trình này. Bên cạnh đó, du học sinh hoàn toàn yên tâm khi sinh sống và học tập ở Trung Quốc bởi đây là chương trình đào tạo phối hợp giữa địa phương, doanh nghiệp và trường đại học ở Trung Quốc thực hiện.

Việc thiết kế các chương trình về đào tạo tới 80% thực hành, chỉ có 20% lý thuyết giúp học viên có thể thành thạo được tay nghề nhanh chóng. Hiện, lượng thực hành của các sinh viên đi du học nghề ở Trung Quốc đang là 4.000 tới 6.000 tệ/tháng, từng năm học sẽ tăng lương khác nhau cũng như tùy vào số giờ làm việc.

Vừa làm vừa học và có mức lương cao là mong muốn của rất nhiều bạn. Hơn nữa, chi phí sinh hoạt ở đây tương đối thấp, hỗ trợ điều kiện về sinh hoạt. Với các sinh viên đi du học nghề được miễn phí ở ký túc xá, đi lại, bữa ăn, internet, nước… trong quá trình thực hành nên chi phí sinh hoạt dao động khoảng 1.500 tệ/tháng.

Các ngành nghề đi du học ở Trung Quốc gồm có Hán ngữ, kế toán, công nghệ cơ khí và chế tạo, công nghệ điện tử, thương mại điện tử….

Cơ hội việc làm sau khi học xong nghề ở Trung Quốc

Tính đến hết năm 2022, doanh nghiệp ở Trung Quốc đã và đang đầu tư vào thị trường nước ta tới 22 tỷ đô, hơn 3500 dự án với nhiều lĩnh vực. Thành thạo tiếng Trung đã mở ra cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ. Sau khoảng 3 năm thì học viên làm việc ở tập đoàn thương mại, công ty đa quốc gia, sản xuất của Trung.

Theo như chia sẻ từ phía Echina – EC Group thì chương trình học này giúp các học viên có thể vừa làm vừa học có hưởng lương. Các học viên tham gia vào chương trình đi du học nghề tại Trung Quốc được hỗ trợ liên quan tới quyền lợi và điều kiện học tập. Các sinh viên được thực hành nghề ở công ty chuyên công nghệ, điện tử.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts