Những lầm tưởng thường gặp về du học

0
Share

Khi tìm hiểu du học, bạn hay nghe nói rằng nó đắt đỏ, học ở trường vất vả hay đơn giản sống xa nhà rất khó khăn.

Dù đi du học mang tới nhiều thử thách nhưng có các cách giải quyết lo lắng đó, biến du học thành trải nghiệm lý tưởng, giá trị với sự nghiệp và cuộc sống.

Có nhiều những lầm tưởng khi nói tới du học nhưng không phải tất cả nó đều đúng. Chúng ta cùng tham khảo.

Du học không còn giá trị giống như trước

1 số người cũng cho rằng bằng cấp từ 1 trường đại học nước ngoài không còn hấp dẫn và được nhà tuyển dụng các công ty đánh giá cao. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều nhà tuyển dụng vẫn luôn tìm kiếm ứng viên có thể thể hiện được cá kỹ năng đạt được trong quá trình đi du học học mà họ cần.

Bên cạnh đạt được bằng cấp quốc tế, bạn học được việc thích ứng nhanh, phục hồi dễ dàng, có khả năng sắp xếp được thời gian, cách giao tiếp…. Các kỹ năng đó giúp bạn dễ dàng cạnh tranh hơn trên thị trường lao động hiện nay.

Du học khiến bạn khó kết bạn, hòa nhập

Điều lo lắng của các sinh viên là đi du học khó có thể kết bạn, hòa nhập. Các sinh viên quốc tế thường thấy áp lực ở này với mức độ cao bởi văn hóa mỗi quốc gia khác nhau.

Nhưng nếu như bạn cởi mở thì việc kết bạn sẽ diễn ra nhanh chóng, dễ dàng hơn. Hãy tham gia vào các câu lạc bộ, thử chơi trò chơi hay đơn giản giới thiệu bản thân với những người bạn trong lớp.

Hầu hết các trường đều cung cấp hoạt động xã hội nhằm chào đón các sinh viên mới, thường có các hoạt động cụ thể. Đây là cách lý tưởng để bạn gặp gỡ và kết bạn với mọi người.

Du học đồng nghĩa với việc thiếu an toàn

Việc lo lắng đối với mức độ an toàn khiến sinh viên cảm thấy không muốn đi du học. Nhưng nhiều trường đại học có biện pháp giữ an toàn cho các sinh viên như có nhân viên giám sát, xe bus đưa đón.

Bên cạnh đó, còn nhiều ứng dụng, thiết bị mà các sinh viên dùng để chia sẻ định vị với bạn bè nhằm đảm bảo được an toàn, biết rằng mọi người biết bạn ở đâu. Hay bạn có thể giao tiếp với các sinh viên khác về cách họ đang giữ an toàn.

Du học rất đắt đỏ

Nhiều người nghĩ rằng, du học tốn kém khi tính tới chi phí học phí, sinh hoạt phí, chuyến bay. Điều này không sai, nhưng có nhiều cách giúp bạn tiết kiệm được chi phí đó hiệu quả.

Việc đầu tiên chính là tìm hiểu học phí cho các sinh viên quốc tế. Mỹ, Anh đều nằm trong các địa điểm du học đắt đỏ. Nhưng nhiều nước khác có chi phí rẻ hơn mà có chất lượng giáo dục tiên tiến tương đương.

Thứ hai cần phải xem xét các phí sinh hoạt bởi điều này có thể thay đổi theo từng thành phố, quốc gia bạn chọn. Cách tốt nhất để giảm bớt được chi phí là tìm học bổng hay hỗ trợ tài chính.

Hy vọng nếu bạn đang lầm tưởng về du học thì hãy thay đổi cách suy nghĩ của mình để được đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts