Thêm phương pháp giúp học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

0
Share

Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp này là kinh nghiệm của người từng là sinh viên học chuyên ngành tiếng Anh, hiện đang là giáo viên Anh Văn của một trường Đại học.

Writing

Viết tiếng Anh thường xuyên là cách hay, mang đến kết quá tốt. Muốn viết giỏi thì bạn không có cách nào để viết nhiều, sửa nhiều. Nhà báo nổi tiếng viết bài xã luận hay phải viết đi và viết nhiều nhiều. Lần đầu nháp thì lần 2 viết hoàn chỉnh rồi viết lần 3 sửa. Các bước này giúp bạn viết tiếng Anh hiệu quả.

Reading

Hãy đọc nhiều sách báo viết tiếng Anh theo bản gốc và để ý cách sử dụng từ vựng, cách chơi chữ và văn phong. Đọc các chuyên mục, tìm hiểu thêm về thuật ngữ dùng ở trong đời sống. Reading giúp ích nhiều Writing. Do đó, nếu như có thời gian thì bạn nên dành thời gian để đọc cái gì đó bằng tiếng Anh.

Speaking

Speaking có liên quan tới Listening. Một người nghe hỏi thì sẽ không hiểu thì trả lời sao được. Vậy từ vựng tiếng Anh rất cần thiết. Theo nhiều người, ngữ pháp không quan trọng. Dĩ nhiên là nói đúng các ngữ pháp khiến cho người nghe cảm thấy dễ hiểu, thể hiện được trình độ người nói. Nhưng lưu ý các ngôn ngữ có ngữ pháp riêng. Giống tiếng Việt thì ngữ pháp trong tiếng Anh rất uyển chuyển, đa dạng. Ta có thể nói từ người nghe hiểu được và không cần hoàn chỉnh, chính xác câu từ.

Listening

Bạn hãy thường xuyên nghe đài BBC. Khi siêng nữa thì bạn thu băng lại nhằm nghe kỹ một cách nhiều lần. Ở lần đầu nghe tiếng Anh, bạn chỉ cần nắm so lược các nội dung và lần sau nghe phát âm, ngữ phâm, từ mới. Hãy nghe đi và nghe lại để có thể học được cách nối từ, ngữ điệu trong câu, không hề có ở trong tiếng Việt. Truyền hình cáp, KTS đều có kênh tiếng Anh có chất lượng tốt thì việc luyện nghe dễ trở nên dễ dàng.

Thư giãn thì bạn có thể nghe nhạc bằng tiếng Anh, nhưng không phải là nghe không mà bạn cần chú ý tới cách dùng từ vựng. Để giọng văn uyển chuyển, ta nắm vững quy tắc sử dụng và ngữ pháp chất thành thạo. Các ừ vựng rất quan trọng và không chú ý tới việc sai chính tả khi viết và nói. Bên cạnh đó, muốn văn hay thì bạn cần vắt óc quan sát, tổ chức một cách tốt nhất. Óc quan sát để óc thể mô tả một cách sinh động, tổ chức tốt để có thể biểu đạt được khúc chiết điều mình muốn.

Bên cạnh đó, bạn học tốt 4 kỹ năng thì bạn cũng cần thêm phần ngữ pháp và trau dồi thêm cả từ vựng. Ngữ pháp muốn học giỏi thì bạn cần học quy tắc và làm nhiều bài tập, cuối cùng dùng để văn nói, viết. Từ vựng thế. Biện pháp tuy cũ rất hữu ích. Bạn nên luôn mang bên mình quyến sổ tay lớn, khi thấy vật gì thì bạn hãy diễn đạt tiếng Anh, ghi chép lại. Tóm lại, nếu như xem học vui vẻ, nhẹ nhàng thì hiệu quả đạt cao. Học tiếng Anh giao tiếp giống như môn học khác, thấm lâu, muốn thấm sâu thì bạn cần đầu tư.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts