Những điều mà bạn cần làm khi trượt các học bổng

Các trường học danh tiếng thường có tỷ lệ chấp nhận các sinh viên quốc tế thấp, trượt học bổng chính là bình thường. Sau đây là những điều mà bạn cần làm khi bạn trượt các học bổng.

Xây dựng các mối quan hệ

Kể cả có các quyết định học trường khác hay đợi năm sau để có thể nộp lại các hồ sơ, bạn nên xây dựng các mối quan hệ ở trong nước và ở quốc tế. Việc này giúp bạn sẽ biết được chất lượng dạy học, hiểu hơn về tiêu chuẩn trường học, tìm kiểm hỗ trợ ở trong quá trình học tập.

Cân nhắc học sau bậc đại học

Nếu như bạn trượt học bổng, bạn cũng hoàn toàn gửi hồ sơ xin học bậc thạc sĩ hay tiến sĩ ở ngôi trường lỡ cơ hội trước đó. Cách đó giúp bạn tiết kiệm được thời gian, bạn không cần nghỉ 1 năm như là chọn lựa phía trên mà có được cơ hội trải nghiệm một môi trường giáo dục ở môi trường khác.

Xây dựng các thương hiệu cá nhân

Thời gian 3 – 4 năm đại học chính là khoảng thời gian rất lý tưởng để có thể xây dựng được thương hiệu của cá nhân mình. Việc tốt nghiệp ở trường đại học có tiếng giúp ích đối với CV của bạn khi bạn đi xin việc tuy nhiên sẽ không phải tất cả. Ở trong quá trình học tập trong ngôi trường với thứ hạng thấp hơn và bạn tham gia hoạt động, cuộc thi, khởi nghiệp. Bạn chủ động tạo cơ hội để cho bản thân là nhân tố quyết định giúp cho bạn trở nên thành công.

Xem xét cơ hội khác

VỚi những trường hàng đầu ở Anh, Mỹ hay ở trên thế giới thì thành tích học tập của bạn chỉ là ở mức tốt và chưa đủ có thể giành học bổng ở trong trường. Nhưng ở trường có thứ hạng thấp, có thể hồ sơ đó ở mức xuất sắc, bạn dễ dành nhận được suất học bổng có giá trị cao. Bạn cần cân nhắc các cơ hội đó bởi không phải là lúc nào học ở trường hàng đầu top đầu là tốt. Khả năng bạn sẽ thấy phát huy một cách tối đa khi ở môi trường thích hợp, thu nhập khi tốt nghiệp thích hợp vào những gì mà bạn có chứ không phải bạn học ở trường nào.

Đề nghị trường phản hồi

Bạn viết email đề nghị trường mà bạn gửi hồ sơ phản hồi và giải thích vì sao hồ sơ mà bạn gửi chưa đạt các yêu cầu hay điều thiếu sót với các ứng viên cũng ứng tuyển như bạn. Chẳng hạn, bạn nên hỏi điểm bài kiểm tra đuầ vào, của người có điểm cao nhất để có được sự so sánh phù hợp. Quy trình công việc này là bạn tham khảo ở trên website hoặc gửi email hỏi nhà phụ trách.

Dành thời gian để có thể suy ngẫm

Bạn bị từ chối học bổng sẽ không đồng nghĩa với việc trải nghiệm trong khi bạn viết hồ sơ là những điều vô nghĩa. Bạn dành các thời gian để có thể suy nghĩ điều tích cực làm việc, rút ra được các bài học. Kết quả học tập tốt, nộp vào đại học top đầu chính là nỗ lực rất đáng ghi nhận.

Nguồn: Tổng hợp