Điều kiện cần và đủ để xin visa đi du học Mỹ

0
Share

Điều kiện cần và đủ để xin visa đi du học Mỹ

Xin visa đi du học Mỹ chính là điều rất bắt buộc nếu như bạn muốn đến Mỹ phát triển học vấn. Tất nhiên, để cấp được visa đi du học Mỹ là điều không đơn giản chút nào. Bạn phải đáp ứng đầu đủ các điều kiện sau đây.

Bạn cần chứng minh sẽ trở về Việt Nam khi đã học xong

Nếu Mỹ đã quá dễ dãi đối với vấn đề về nhập cư thì hẳn giờ đây thì dân số ở Mỹ tăng vọt. Cho dù bạn có ý định ở lại Mỹ, bạn cũng cần thể hiện mình chỉ ở lại Mỹ nếu như đáp ứng đủ điều kiện nhập cư theo quy định của chính phủ Mỹ. Bên cạnh đó, tại Việt Nam đang có nhiều lý do để cho bạn quay lại. Bạn không có ý định ở lại Mỹ thì tỷ lệ xin Visa đi du học Mỹ của bạn càng dễ thành công hơn. Việc chứng minh bạn sau khi học xong ở Mỹ sẽ quay trở lại Việt Nam bằng những kế hoạch và dự định trong tương lai. Càng chứng tỏ là bạn có định hướng rất rõ ràng, đủ năng lực ghi điểm trong mắt chuyên viên thị thực visa. Hơn nữa, mối quan hệ gia đình ở Việt Nam, về nước để tiếp quản cơ ngơi gia đình … đó là điểm sáng.

Bạn có kế hoạch học tập chi tiết, rõ ràng và chứng minh mục đích sang Mỹ là để du học

Bạn gặp khó khăn đối với việc xin visa đi du học Mỹ nếu không thể hiện kế hoạch học tập rõ ràng của mình ở Mỹ. Chuyên viên Visa sẽ không thể biết ý định của bạn đi sang Mỹ có phải đi du học hay làm việc gì khác. Bạn cần phải chuẩn bị trả lời cụ thể, rành mạch cho chuyên viên phỏng vấn với nhiều câu hỏi như tại sao bạn chọn lựa ngành học này, tại sao bạn chọn lựa ngôi trường đó, dự định tương lai để đảm bảo bạn tới Mỹ không phải mục đích khác mà chỉ có mục đích là đi du học.

Bạn cần có đủ điều kiện tài chính

Vấn đề chứng minh tài chính được xem là vấn đề rất quan trọng khi bạn xin visa đi du học Mỹ với các sinh viên, học sinh du học tự túc Mỹ. Nước Mỹ là nước có đời sống tinh thần phát triển nên có không ít các công dân ở quốc gia kém phát triển đều mong muốn sang Mỹ đi làm với một mức lương cao để gửi về quê hương. Chính phủ Mỹ đã quy định điều kiện tài chính khắt khe với du học sinh là điều rất hiểu nhiên do họ cần phải chắc chắn bạn sẽ không bỏ học để làm thêm.

Bạn có tài khoản cùng số dư đủ để có thể chi trả loại học phí và chi phí ăn ở, sinh hoạt, đi lại trong 1 năm khi bạn đi du học ở Mỹ. Nếu như tài khoản không đứng tên của bạn, vậy đương nhiên là bố mẹ bạn – người bảo trợ việc đi du học của bạn cần biết điều đó. Cũng có thể từ một người khác làm công việc bảo trợ, tuy nhiên bạn phải trình bày lý do tại sao người đó đang muốn tài trợ đi du học Mỹ cho bạn.

Số dư ở trong tài khoản đủ cho việc đi du học Mỹ trong 1 năm, tuy nhiên như thế là chưa đủ thì bạn cần phải chứng minh được số tiền đó ở đâu ra. Bạn chứng minh bằng việc thu nhập mỗi tháng của bố mẹ hoặc của mình, chứng minh qua hợp đồng về mua bán hay bất cứ tài sản nào.

Nguồn internet

 

Related Posts