Học tiếng Anh – Nên bắt đầu như thế nào?

0
Share
Nên bắt đầu học tiếng Anh như nào? đang được rất nhiều quan tâm, khi mà không phải ai cũng học đúng cách và cho kết quả tốt. Thấu hiểu điều này, chúng tôi sẽ giải đáp trong bài viết dưới đây. Các bạn cùng tham khảo.

Bắt đầu học tiếng Anh như thế nào?

Bắt đầu thế nào còn phụ thuộc rất nhiều vào bạn đang muốn kết thúc thế nào. Một người muốn thành  Tiger Woods thì phải bắt đầu cách khác với 1 người muốn học golf để đi thi đấu trường. Nếu như bạn học món để nấu cho mọi người ăn thì bạn sẽ học khác so với việc bạn học để nấu phục vụ khách hàng. Do đó, câu đầu tiên là bạn cần trả lời đó là bạn muốn đạt tới đâu. Nhiều người nghĩ rằng đây là câu hỏi dễ bởi hầu như ai cũng muốn học giỏi tiếng Anh. Điều này đúng, nhất là học sinh cấp 1 và cấp 2 mới học tiếng Anh. Nhưng nếu như bạn đang là sinh viên, đi làm thì thời gian có hạn, bạn cần có mục tiêu khi đi học tiếng Anh như đi thi IELTS, TOEIC, giao tiếp bằng tiếng Anh được. Với mỗi người, giỏi tiếng Anh có khái niệm khác nhau. Với 1 người, giỏi là kiểm tra bài tiếng Anh đạt được điểm 10, điểm 9. Với người khác, giỏi tiếng Anh khi họ được đi thi cấp tỉnh, quốc gia. Hay có nhiều người nghĩ giỏi tiếng Anh khi giao tiếp được với người khác tự tin, mạch lạc. Do đó, khi bắt đầu thì bạn cần biết rõ được mục đích của bạn ở đâu giúp bạn có thể định hướng được cái cần học, cách học.

Các kỹ năng quan trọng trong tiếng Anh cần học

4 kỹ năng mà bạn cần học khi ngoại ngữ là Viết, Đọc, Nghe, Nói. Sau đây, bạn có thể thảo luận điểm kiến thức giúp bạn giỏi các kỹ năng.

Kỹ năng nói

Giống với kĩ năng viết, bạn làm cho người nghe có thể hiểu ý bạn đang muốn diễn đạt là gì, điều đó có nghĩa bạn phải có được vốn ngữ pháp, vốn từ vựng tốt. Nhưng ở trong giao tiếp, bạn cần vốn từ vựng, cấu trúc ngữ pháp để diễn đạt được điều bạn muốn nói.

Kỹ năng nghe

Kỹ năng nghe giống với kỹ năng đọc tiếng Anh, bạn cần hiểu được nhữn gì được phát đ, thay vì qua bài viết thì nó ở dạng âm thanh. Để có thể đọc được thì bạn cần có khả năng nhìn, nhận ra được từ đó, còn nghe thì bạn cần biết được âm thanh tương ứng cùng cụm từ đó. Để biết điều đó, bạn cần học cách phát âm tiếng Anh đúng chuẩn. Mức độ đòi hỏi ngữ pháp, từ vựng giống như kĩ năng đọc. Hầu hết từ cách phát âm kiểu  Mỹ và kiểu Anh giống nhau. Tuy nhiên có từ có cách phát âm rất đa dạng. Do đó, bạn cần phát âm đúng chuẩn để phân biệt, nghe tiếng Anh tốt hơn.

Kĩ năng Viết

Bạn cần biết được bảng chữ cái ngôn ngữ mà bạn học. Với tiếng Anh thì bạn cũng chỉ cần ít phút là có thể biết được hết. Để có thể viết thì bạn cần phải nẵm rõ các ngữ pháp và ít ra nhiều hơn khi bạn chỉ cần là biết đọc. Nếu không thì bạn sẽ không viết đúng được ngữ pháp.

Kĩ năng Đọc

Để có thể đọc hiểu đoạn văn viết tiếng Anh bằng ngữ pháp, từ vựng. Để có thể hiểu bạn không cần quá giỏi ngữ pháp, từ vựng, bạn chỉ cần nắm được điểm cơ bản, các từ là bạn đoạn được đoạn văn. Tất nhiên, bạn hiểu nổi dung các đoạn văn, không còn tùy vào từng chủ đề, độ khó đoạn văn cũng như mức am hiểu về chủ đề đọc. Như vậy, để trả lời cho câu hỏi bắt đầu học tiếng Anh thì học thế nào.Nếu bạn muốn giỏi thì bạn cần biết được 4 kỹ năng. 4 kỹ năng này chính là nền tảng giúp bạn tự tin học từ vựng, ngữ pháp, giao tiếp tốt hơn.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts