3 bước giúp học từ vựng tiếng Anh đạt hiệu quả cao

0
Share
Bài viết này viết ra là chia sẻ kỹ năng học tiếng Anh, cụ thể là các bước học từ vựng đã được đúc kết từ những người học tiếng Anh giúp bạn có thể có được phương pháp học tiếng Anh phù hợp, trau dồi được nhiều từ vựng hơn nữa.

Xác định mục tiêu học từ vựng của bạn

Trước hết, để mở rộng được vốn từ vựng tiếng Anh của bạn, bạn cần phải làm việc quan trọng này, đó chính xác xác định được mục tiêu của bạn khi học từ vựng. Điều quan trọng là bạn cần biết mở rộng được vốn từ vựng tiếng Anh có vai trò, ý nghĩa thế nào với bạn:
  • Giúp bạn đọc báo, xem thời sự bằng tiếng Anh không còn gặp trở ngại.
  • Giúp bạn thi TOEIC, SAT, IELTS dễ dàng.
  • Học từ vựng tiếng Anh để đi du học, tiếp thu bài giảng dễ dàng.
Như vậy, mỗi người sẽ có mục tiêu học từ vựng là khác nhau. Bạn cần biết được mục tiêu bạn thật rõ và cụ thể để có thể học hiệu quả, học đúng phương pháp.

Đọc nhiều, nghe nhiều

Sau khi có được mục tiêu học tiếng Anh, bạn sẽ có được động lực học. Để gặp được các từ vựng mới thì bạn cần phải đọc nhiều. Lí do là trong khi đọc thường xuyên, bạn sẽ bắt gặp được nhiều từ vựng mới mà bạn chưa biết, từ đó bạn sẽ học nó hiệu quả. Việc thuận tiện đối với việc đọc chính là các trang tin bằng tiếng Anh có rất nhiều như BBC, CNN, hàng triệu các trang khác. Bạn chỉ cần nhập từ khóa vào Google thì bạn sẽ thấy được rất nhiều chủ đề viết bằng tiếng Anh hấp dẫn. Bạn nhớ chú ý tìm trên Google.com mà không phải google.com.vn nhé bởi đây là bản người Việt, nó sẽ trả kết quả trang tiếng Việt cho bạn đó. Nhưng đọc thì chưa đủ nếu như mục tiêu học từ vựng tiếng Anh của bạn là có thể nghe bài nói chuyện thì bạn cần phải nghe từ vựng đó. Nếu bạn học từ mà không quan tâm tới phát âm thì bạn đã bỏ phí rất nhiều thời gian, bạn biết từ đó nhưng bạn không hiểu gì khi nghe. Do đó, để trau dồi được từ vựng tiếng Anh thì ngoài đọc, bạn cũng cần kết hợp với nghe nhiều.

Học tiếng Anh thường xuyên

Ngoài đọc và nghe nhiều thì cách dưới đây cũng giúp bạn học tiếng Anh tốt hơn:
  • Học với bạn bè: Cách này giúp bạn có động lực, không nản trí khi học tiếng Anh, đồng thời có thể kiểm tra cho nhau để tránh mắc lỗi.
  • Dùng từ điển tốt: DÙng từ điển tốt giúp bạn biết được nghĩa từ tiếng Anh, hiểu được từ đó nói về cái gì. Có từ điển tốt thì bạn sẽ có được người thầy, người cô giỏi dạy bạn hàng giờ, hàng ngày. Nếu bạn vừa mới bắt đầu, bạn nên dùng cả từ điển Anh Việt và Việt Anh để việc tra từ thêm suôn sẻ, thuận tiện hơn. Nếu bạn có vốn từ vựng tiếng Anh thì bạn nên chuyển qua dùng từ điển Anh – Anh để sử dụng.
Hy vọng với chia sẻ trên đây, các bạn đã có cho mình phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả. Chúc các bạn thành công.  

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts