google_ad_client = "ca-pub-9011069021946980"; google_ad_slot = "4434383752"; google_ad_width = 728; google_ad_height = 90; (adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({}); (adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({}); (adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

GPA là gì ? Tầm quan trọng của GPA trong việc săn học bổng du học Mỹ – phần 2

Tin Tức Giáo Dục

Có nên chuyển đổi GPA sang hệ của Mỹ?

Không nhất thiết lúc nào bạn cũng phải chuyển đổi GPA sang hệ của Anh, Mỹ mà nên giữ nguyên hệ điểm 10 của Việt Nam sẽ có lợi hơn. Vì để đạt được GPA 3.0 ở Mỹ là rất khó trong khi bạn có thể giữ nguyên điểm 7.0 – 7.9 của mình theo hệ Việt Nam sẽ thấy giá trị hơn.

GPA đạt bao nhiêu điểm mới có thể xin học bổng du học Hoa Kì?

GPA là điểm gì muốn xin học bổng du học Hoa Kì thì điểm GPA phải đạt trung bình là bao nhiêu?

Ngay cả những trường tại Việt Nam không một trường nào muốn nhận học sinh có năng lực kém. Vậy nên tất cả các trường sẽ đưa ra một mức điểm sàn nhất định để nhận học sinh. Hầu hết điểm GPA mà các trường yêu cầu cần có là 8.0 / 10 trở lên, chỉ cần có nỗ lực, quyết tâm thì điểm số của bạn có thể đạt trên mức đó và có thể đạt tới 9.0/10.

Thông thường, các trường Đại học tại Mỹ sẽ yêu cầu điểm GPA của bạn ít nhất phải là 3.3. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn xin được học bổng thì điểm GPA phải đạt trên 3.9

GPA có thực sự quan trọng không?

Đôi khi các hoạt động ngoại khóa mà bạn từng tham gia trong 3 năm phổ thông lại quan trọng hơn cả điểm GPA. Hoạt động ngoại khóa không chỉ giúp bạn mở rộng mối quan hệ, làm quen với thực tế, trau dồi kĩ năng, kinh nghiệm. Ngoài ra các hoạt động ngoại khóa sẽ giúp hồ sơ đẹp hơn.

Muốn săn được học bổng du hoc phải chăm chỉ ngoài việc phấn đấu có điểm GPA tốt còn phải năng động, nhiệt tình trong các công tác hoạt động ngoại khóa.

Hiện nay các trường ở Mỹ sẽ xét yêu cầu đầu vào dựa vào các điểm SAT, TOEFL, IELTS, GMAT, GRE( cho khóa học trên từ cao học trở lên), thư giới thiệu, bài luận, kinh nghiệm của sinh viên. Còn điểm GPA cũng không phải là yếu tố quyết định sinh viên có được nhận hay không

Các loại học bổng không cần GPA

Học bổng $1000 hàng tháng của Gotchosen: lựa chọn ứng viên nhận học bổng theo phương thức ngẫu nhiên, đa dạng ngành nghề. Tuy nhiên, học bổng chỉ được tiêu vào chi phí học tập, sách vở…

Học bổng College Week Live: để nhận được học bổng này, bạn chỉ cần đăng nhập vào trang web College Week Live và thăm quan 3 ngôi trường mà bạn ấn tượng nhất. Ứng viên nhận học bổng cũng sẽ được lựa chọn ngẫu nhiên.

Học bổng Zinch: được nhận lấy bằng cách ứng viên sẽ trả lời câu hỏi trong 3 câu ngắn gọn. Ứng viên có câu trả lời xuất sắc nhất sẽ được nhận học bổng.

Học bổng Scholarship points: Ứng viên nhận học bổng thông qua các việc như đăng kí miễn phí làm thành viên của Scholarship point và thu nhập điểm bằng những việc bạn vẫn hay làm trên mạng: mua sắm, đọc báo, chơi game, tìm kiếm… càng thực hiện nhiều thì cơ hội nhận học bổng càng tăng.

Học bổng “ GPA không phải cà tất cả”: “ sáng tạo”, “ độc đáo”, “ thuyết phục” là những điều bạn phải đạt được trong bức thư nêu lí do vì sao bạn nên được trao học bổng.

Học bổng Frame My Future: để nhận được học bổng, bạn cần sáng tác ra một tác phẩm ( thơ, nhạc , tranh..) kèm theo một bài miêu tả. Ứng viên nào có tác phẩm phù hợp với quỹ sẽ được chọn để trao học bổng.

Quý khách có nhu cầu : đăng quảng cáo , viết tin tức nội dung website vui lòng gửi về hộp thư : nngoc.system24h@gmail.com để nhận giá quảng cáo trên website của chúng tôi. Xin chân thành cảm ơn