Có nhiều các du học sinh lựa chọn vương quốc Anh làm điểm đến để du học bởi có nền giáo dục tốt, chất lượng. Nhưng điều kiện đi du học Anh không phải học sinh nào cũng biết. Để có thể chuẩn bị hành trang đi du học thật tốt thì bạn cần nắm vững điều kiện đi du học Anh quốc dưới đây.

Tài chính

Tài chính mới là điều kiện vô cùng quan trọng và khó khăn, trở thành rào cản với các học sinh và sinh viên. Đại sứ quán thường chấp nhận hồ sơ visa đi du học Anh khi tài khoản ngân hàn mở ít nhất là 28 ngày trước khi bạn nộp hồ sơ. Hơn nữa, số dư ở trong tài khoản cần đủ chi trả cho 1 năm học. Số dư tài khoản này đều phụ thuộc học phí trường bạn lựa chọn như mức sống ở thành phố mà bạn lựa chọn. Tuy nhiên, tài khoản của bạn cần dư ít nhất là 700 trăm triệu đồng. Bên cạnh đó, bạn cần giấy tờ chứng minh bảng lương và tài sản.

Tiếng Anh

Đi du học Anh thì tiếng Anh được xem là điều kiện quan trọng và cần thiết để đảm bảo cho việc đi du học hòa nhập được nhanh. Tất nhiên là khi bạn du học Anh, các chương trình dạy học ở trường đều bằng tiếng Anh. Nếu như bạn không có tiếng Anh tốt thì làm sao bạn tiếp thu được các bài giảng. Bên cạnh đó, bài luận và bài tập đều viết bằng tiếng Anh.

Khi đi du học Anh thì điều kiện tiếng Anh sẽ khác nhau tùy vào từng mà bạn đăng ký theo học, có nhiều trường không cần IELTS mà chỉ cần bạn hoàn thành được kỳ thi tiếng Anh ở trường.

(bảng)

Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng bởi có nhiều trường ngành học không cần tiếng Anh đầu vào mà bạn cần học khóa tiếng Anh trước khi bước vào khóa học.

Cá ngành học ở Anh yêu cầu chứng chỉ IELTS cao hơn như là ngành kỹ thuật, ngành tài chính, kinh doanh.

Học lực

Để có thể chấp nhận vào học ở các trường tại Anh Quốc thì bạn cần phải đáp ứng về học lực. Yếu tố học lực này sẽ thể hiện thông qua bảng điểm, học bạ của bạn gần nhất. Thông thường, cấp học cần đáp ứng về điều kiện đi du học Anh có học lực sau đây:

  • Dự bị đại học: Các học sinh cần hoàn thành chương trình học lớp 11, có điểm trung bình lớp 11 ít nhất là 6,5 điểm.
  • Chương trình đại học: Các học sinh cần hoàn thành học lớp 12 có điểm trung bình lớp 12 ít nhất là 6,5 điểm.
  • Chương trình thạc sĩ: Sinh viên cần tốt nghiệp đại học có điểm trung bình là 6,5 điểm.

Như vậy, điều kiện học lực khi đi học ở Anh không đòi hỏi cao, không gặp nhiều khó khăn. Gần như bạn chỉ cần có học lực khá, bạn có thể đi du học ở Anh.

Nguồn internet