Các lý do bạn nên đi du học ở Đức năm 2020

Song song với các thành tựu kinh tế, kỹ thuật, Đức được đánh giá chính là điểm đến đi du học rất lý tưởng. Điểm ấn tượng, ở trong các năm vừa qua thì quốc gia Đức được các sinh viên quốc tế và các sinh viên Việt Nam chọn lựa bởi rất ưu điểm rất vượt trội. Bạn còn phân vân ở trong việc không biết có tới đi du học ở nước Đức, bạn hãy đi khám phá đáp án bài viết sau đây.

Cuộc sống chất lượng cao

Đức chính là một trong những đất nước có cuộc sống chất lượng cao. Đó là trung tâm ở châu Âu với các hoạt động rất thú vị về nghệ thuật, văn hóa. Bên cạnh đó, sinh viên ở Đức này không chỉ đến đại học để học. Có nhiều hoạt động, câu lạc bộ để cho bạn có thể kết bạn, khám phá, giao lưu. Nhiều nhạc hội và bữa tiệc đại học có nét đặc trưng của các sinh viên Đức.

Chi phí thấp

Khác với các nước khác thì Đức miễn học phí cho các học sinh, sinh viên quốc tế. Do đó, khi du học thì học phí này chiếm phần lớn ở trong tổng chi phí. Chẳng hạn khi đi du học Canada, Mỹ, học phí mỗi năm dao động từ khoảng 11.000 tới 40.000 USD. Do đó, miễn học phí làm cho Đức thành điểm đến đi du học rất lý tưởng chi phí thấp rất hiệu quả. 1 năm học trường đại học ở Đức chia thành 2 học kỳ. Từ kỳ học đông vào năm 2014/2015 thì học sinh quốc tế miễn học phí ở trường công. Tiền đóng trường có mỗi kỳ là khá ít, tầm 100 – 300 Euro. Hơn nữa, chi phí sinh hoạt ở Đức cũng rất hợp lý. Vào mỗi tháng thì các sinh viên cần từ 600 – 900 Euro là đủ sống.

Cung cấp các khóa học quốc tế

Trường đại học ở Đức cung cấp rất nhiều khóa học tại trình độ Cử nhân, tiến sĩ, đại học. Với chương trình học đại học, trường sẽ dạy hoàn toàn bằng tiếng Đức. Nhưng sinh viên chọn lựa học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức khi học thạc sĩ. Đó chính là lợi thế rất lớn bởi tiếng Đức được xem là ngôn ngữ khó. Đi du học Đức với ngôn ngữ quốc tế Anh, Pháp sẽ khiến cho các ứng  viên ứng tuyển rất thuận lợi và dễ dàng. Vào năm 2017 thì có tới 350.000 các sinh viên quốc tế đã nhập học ở những trường Đại học ở Đức. Trong khoảng 10 năm vừa qua thì số lượng các học sinh quốc tế ở Đức tăng lên 37%.

Môi trường giảng dạy, ứng dụng chất lượng cao

Với tầm 400 trường Đại học, quốc gia Đức chính là điểm đến lý tưởng với nền giáo dục chất lượng cao. Theo như tờ Times Higher Education xếp hạng tới 23 trường đại học, cao đẳng ở Đức đã đạt vào top 200 trường tốt nhất ở trên thế giới. Bên cạnh đa dạng trường học thì quốc gia Đức còn mang tới môi trường nghiên cứu và học tập lý tưởng. VIệc kết hợp giữa giảng dạy thực tế làm việc, lý thuyết, sinh viên có được cái nhìn rất sâu sắc và đa chiều hơn. Tỷ lệ các sinh viên ra trường sẽ có làm việc ở công ty và tập đoàn lớn ở Đức rất cao, có mức lương rất hấp dẫn.

Nguồn: Tổng hợp