5 yếu tố quyết định khi săn học bổng du học Mỹ

Săn học bổng du học Mỹ được xem là niềm mơ ước của nhiều bạn học sinh và sinh viên Việt Nam. 5 yếu tố rất quan trọng quyết định tới việc xin học bổng  du học Mỹ là TOEFL iBT, thành tích hoạt động ngoại khóa, bài luận, đơn xin Financial aid, điểm sát. Mỗi năm thì có hàng trăm sinh viên và học sinh ở Việt nam được nhận học bổng toàn phần và bán phần, có giá trị dao động từ khoảng 20.000 tới 50.000 USD/năm từ trường đại học thuộc vào top 100 ở Mỹ. Theo như Học viện Yola chia sẻ thì 5 yếu tố quyết định tới bạn săn học bổng thành công gồm có:

Chọn trường, điền đơn xin Financial aid

Chiến lược mà các bạn đang áp dụng khi đi xin học bổng là 2- 3 trường hơi cao, 2- 3 trường vừa sức, 2 – 3 trường an toàn. Đa số trường nhận đơn tuyển sinh qua trang web hoặc qua mạng. Để chọn trường thích hợp thì bạn nên tham khảo bảng xếp hạng trường top. Bên cạnh đó, bạn học năm 1, năm 2 vẫn có được cơ hội về chuyển tiếp qua trường khác ở Mỹ.

Bài luận

Bài luận là điểm rất quan trọng khi bạn tiến hành săn học bổng ở Mỹ. Thông thường, các trường yêu cầu bạn viết bài luận giới thiệu bản thân khoảng 500 từ, 150 từ viết về hoạt động ngoại khóa. Đây là phần được giám khảo xem như thể hiện cái tôi của bạn, cũng là điểm quyết định rất lớn xem bạn có nhận được học bổng không. Vì thế, bạn cần chọn chủ đề thích hợp, viết có chọn lọc.

Hoạt động ngoại khóa

Hầu hết các trường đại học ở nước ngoài muốn các đơn đăng ký từ học sinh có thành tích hoạt động ngoại khóa năng nổ. Lý do là chẳng trường nào muốn học sinh chỉ biết học, học như cỗ máy mà không có đóng góp cho xã hội. Bạn cần thực hiện hoạt động ngoại khoasbbaats cứ nơi nào. Tại thành phố, đều có tổ chức từ thiện, bệnh viện cần bạn giúp đỡ. Việc bạn chung tay vào góp sức cho tổ chức xã hội, giúp đỡ bạn nhỏ đều là điểm nhấn ấn tượng giúp bạn thuyết phục được nhà tuyển dụng.

Kỳ thi SAT

Do College Board tiến hành ra đề, SAT chính là bài thi kiểm tra dành cho các học sinh Mỹ cũng như du học sinh về khả năng viết, tư duy, kiến thức về toán học. Trung bình của điểm thi SAT là khoảng 1.700 tới 1.800 chính là điểm yêu cầu của trường nếu như bạn đang có nhu cầu đăng ký săn học bổng. Với trường thuộc top 50 thì điểm SAT cần trên 2000 điểm.

Kỳ thi TOEFL iBT

TOEFL iBT chính là bài thi kiểm tra về trình độ tiếng Anh đầu vào của các du học sinh các nước do tổ chức ETS tiến hành ra đề. Khi điểm TOEFL iBT đạt được khoảng 75/120 chính là ngưỡng được các trường đại học ở Mỹ đều chấp thuận, nếu như bạn đạt điểm TOEFL iBT trên 90 điểm, cơ hội đăng ký học bổng trường đại học ở Mỹ là rất cao. Bài thi TOEFL iBT này yêu cầu bạn cần phối hợp, dùng thành thạo cả 4 kỹ năng. Bài thi kết hợp ngữ pháp, kiến thức đời sống ở Mỹ. Đó là lý do mà bài thi này là thách thức đối với các bạn. Vì vậy, để đạt điểm TOEFL iBT cao thì bạn nên có chiến lược làm bài thi phù hợp.

Nguồn: Tổng hợp