5 trường đại học giàu có nhất ở trên thế giới

0
Share

5 trường đại học giàu có nhất ở trên thế giới

5 trường đại học giàu có nhất ở trên thế giới đều nằm ở quốc gia Mỹ, đứng đầu là trường đại học Harvard có khối tài sản tới 41 tỷ USD, trường đại học Texas có khối tài sản là 30,9 tỷ USD đứng sau đó. Khi lựa chọn trường đại học để đi du học thì tài sản trường lớn tới đâu là yếu tố rất quan trọng. Trường đại học giàu thường có khoản đầu tư sinh lời cho mỗi năm và khoanr đó là nguồn ngân quỹ cho việc chi tiêu của trường hàng năm. Những trường  đại học giàu thường trang bị đầy đủ các thiết bị, cơ sở vật chất hỗ trợ nghiên cứu và giảng dạy một cách tốt nhất. Ngoài ra, trường giàu thuê các giảng viên đầu ngành tốt và cũng cung cấp cho các học sinh mức học bổng coa, sáng giá.

Đại học Princeton, có 26,1 tỷ USD

Trường thành lập vào năm 1746 tại New Jersey, trường đại học Princeton thuộc thành viên Ivy League. Đây là một trong những trường lâu đời, danh tiếng ở Mỹ. Với khoản quỹ đầu tư là 26,1 tỷ UssD, trường Princeton cấp học bổng cho nhiều sinh viên hàng năm, duy trì được 3000 triệu USD trong ngân quỹ để nghiên cứu mỗi năm.

Đại học Stanford, có 27,7 tỷ USD

Không thuộc thành viên Ivy League, trường đại học Stanford vẫn là trường có nền giáo dục hàng đầu tốt nhất ở Mỹ và trên cả nước. Trường đại học Stanford thu hút và hấp dẫn các sinh viên ở Mỹ và trên quốc tế không chỉ là nhờ vào chất lượng giảng dạy mà còn nhờ vào vị trí thuận lợi. Khoản quỹ đầu tư lớn 27,7 tỷ USD cung cấp cho trường 1,3 tỷ USD ngân quỹ hoạt động vào năm 2019 và chiếm tới 1.5 ngân quỹ trường. Do đó, trường đại học Stanford chính là điểm đến hoàn hảo của các kỹ sư, luật sự, bác sĩ … tương lai.

Đại học Yale, có 30,3 tỷ USD

Thành lập vào năm 1701 tại New Haven, ở bang Connecticut, trường đại học Yale  nằm ở trong khối Ivy Leauge. Trường thuộc trường đại học tốt nhất hàng đầu ở Mỹ cả về giàu có và cả về giáo dục chất lượng. Với đầu tư tầm 30,3 tỷ USD thì trường Yale trang trải chi phí giảng dạy, giáo dục lớn, tiểu biểu có thể kể tới là ngân quỹ nghiên cứu tới gần 900 triệu USD/năm.

Đại học Texas, có 30,9 tỷ USD

Được thành lập vào năm 1883 tại Austin, bang Texas, trường Texas chính là hệ thống trường đại học công có 8 đại học phụ thuộc và 6 cơ sở y tế. Đơn vị thành ivene chia sẻ lợi nhuận từ các khoản quỹ đầu tư với nhau lên tới 30,9 tỷ USD. Dù không có tác động quốc tế như trường Harvard nhưng trường đại học Texas cung cấp giáo dục rất chất lượng cho khoảng 236.000 sinh viên. Trường đào tạo 2/3 sinh viên bậc cao học, hơn 1/3 sinh viên đại học bang Texas.

Đại học Harvard, có 40,9 tỷ USD

Được thành lập năm 1683, trường đại học Harvard nằm ở trong nhóm Ivy League nổi tiếng, danh giá, nhiều năm là 1 trong các trường học tốt nhất trên thế giới, có chất lượng nghiên cứu và giảng dạy đi đầu. Theo số liệu vào cuối năm 2019 thì trường Harvard đang có qyu đầu tư lớn tới 40,9 tỷ USD. Theo đó, lợi nhuận từ phía quỹ đầu tư này cung cấp khoảng 1,9 tỷ USD dành cho ngân quỹ đại học Harvard, nhờ đó đại học này tự hào nắm giữ thư viện và bảo tàng lớn nhất ở trên thế giới.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts