3 sai lầm trầm trọng của các sinh viên muốn đi du học Mỹ

0
Share

3 sai lầm trầm trọng của các sinh viên muốn đi du học Mỹ

Chỉ quan tâm tới trường uy tín, nổi tiếng, không tìm hiểu rõ học bổng, lấy chứng chỉ muộn … là các sai lầm mà các sinh viên muốn đi du học Mỹ đều gặp phải.

Theo như cựu trợ lý giám đốc tuyển sinh trường Đại học Yale Christina Chu  và chuyên gia tư vấn về tuyển sinh đại học Lloyd Nimetz cho biết những sai lầm mà các sinh viên, học sinh đều mắc phải khi đi du học Mỹ.

Không nghiên cứu học bổng

Nếu như bạn không hiểu rõ được trường cung cấp các loại học bổng, trợ cấp nào và điều kiện ra sao sẽ ảnh hưởng đến việc đi du học của bạn rất nhiều. Theo chuyên gia đánh giá thì thời điểm bắt đầu để tìm hiểu học bổng chính là mùa hè trước năm cuối cấp. Các du học sinh triể n vọng cần tìm hiểu kỹ thời gian, điều kiện loại học bổng.

Sinh viên cần tham khảo các loại học bổng, khoản trợ cấp trên website của nhà trường. nếu nhắm tới học bổng của bang, chính phủ Mỹ thì bạn nên mở rộng phạm vi về tìm hiểu thông tin bằng việc truy cập cổng thông tin bang, trực tiếp gửi email để hỏi.

Dự thi lấy chứng chỉ muộn

Chuẩn bị chứng chỉ đóng vai trò quan trọng đối với quá trình về nộp hồ sơ đi du học Mỹ. Tùy vào cấp độ, trường mà bạn chọn mà bạn cần thực hiện chứng chỉ gồm có IELTS, TOEFL, ACT, SAT ….
Việc biết được mức điểm mình sớm sẽ giúp bạn có nhiều thời gian để có thể cải thiện, chọn lựa trường thích hợp với khả năng bản thân mình.

Bà Christine Chu đã chia sẻ, tìm hiểu cấu trúc đề thi, ôn luyện là việc tốn nhiều thời gian, thậm chí là người có tiếng Anh tốt, sinh viên cần dành thời gian để có thể ôn tập, chuẩn bị đầy đủ tinh thần để có thể thi 2 hoặc 3 lần. Tốt nhất nên thi vào đầu năm bởi hồ sơ xin học bổng sẽ diễn ra và được duyệt trong khoảng tháng 5 và tháng 6.

Chỉ chú ý vào những ngôi trường nổi tiếng

Bà cho rằng, không phải bất cứ khía cạnh nào về thương hiệu cũng sẽ tương đương cùng với chất lượng. Nếu như chỉ chạy và quan tâm tới thương hiệu, tên tuổi ngôi trường  thì các sinh viên sẽ dễ dàng bỏ qua hàng trăm các trường học ở Mỹ khác cũng cung cấp các chương trình, trải nghiệm tuyệt vời như là nguồn lực dồi dào, giảng viên tâm huyết, lớp học nhỏ …

Đồng quan điểm với ông, Lloyd Nimetz cũng cho biết vì chỉ nhìn tới sự uy tín, danh tiếng mà các sinh viên thường làm rõ yếu tố có liên quan tới  uy tín và chọn lọc tuyến sinh, địa điểm, văn hóa của trường đối với quá trình về chọn lựa.

Khi các sinh viên đi du học Mỹ, các sinh viên sẽ chọn học chính khóa trong trường, đăng ký môn học tự chọn ở trường khác. Điều này tạo cơ hội rất lớn cho các sinh viên trong trường có uy tín mà không cần thiết phải là sinh viên trong trường. Nếu như không phải người có điều kiện về tài chính, muốn trải nghiệm tại nhiều đại học khác nhau, đây là cách mà bạn nên tham khảo.

Nguồn internet

Related Posts