tt ads

Cập nhật điều kiện đi du học Mỹ mới nhất năm 2019

Mỹ là một trong những điểm dừng chân của các sinh viên quốc tế, nước này có các chính sách mới về du học, nhập cư, yêu cầu các du học sinh cần nắm rõ, tuân thủ. Nếu như bạn đang muốn đi du học tại Mỹ, đây là các điều kiện mà các bạn cần phải lưu ý.

Đi du học Mỹ được xem là đích đến của các du học sinh quốc tế, tuy nhiên để có thể đặt chân tới quốc gia này thì bạn cần trải qua về quá trình chuẩn bị và làm thủ tục phức tạp, khó khăn. Để tránh các rắc rối có thể phát sinh, bạn nên nắm bắt đầy đủ các điều kiện dưới đây.

Điều kiện đi du học ở Mỹ

Để được trường ở Mỹ chấp nhận thì du học sinh quốc tế cần phải đảm bảo mình có điểm GPA mức trung bình, có thể đáp ứng được tiêu chuẩn về tiếng Anh do trường học đã đặt ra, đủ điểm thi chứng chỉ như ACT, SAT dành cho những học sinh học chương trình bậc đại học còn GMAT và GME dành cho các du học sinh học chương trình sau đại học.

Tùy vào từng trường, từng cấp bậc mà chương trình học cần có mức điểm là khác nhau nên các du học sinh đi du học Mỹ cần phải tham khảo các yêu cầu một cách kỹ lưỡng từ phía nhà trường mà bạn đang có ý định học để có thể biết được điểm số cần phải đạt.

Điều kiện về tài chính

Mỹ được xem là quốc gia yêu cầu về chứng minh tài chính rất nghiệm ngặt. Dù phía Mỹ chưa đưa ra con số rõ ràng và cụ thể nhưng Form I-20 do các trường đưa ra cung caasps đến cho học sinh sẽ yêu cầu bạn phải nộp giấy xác nhận về số dư của ngân hàng, trong đó cần thể hiện được chi phí mà học sinh, sinh viên cần chi trả trong năm đầu tiên đi du học. Đây chính là bằng chứng chứng minh về tài chính, rằng gia đình của bạn có đầy đủ tài chính để có thể trang trải cho việc học trong năm đầu.

Điều kiện về tiếng Anh

Khi trình độ tiếng Anh tốt chính là điều kiện đi du học Mỹ tốt và bắt buộc giúp bạn dễ dàng theo kịp được chương trình học, hòa nhập cuộc sống diễn ra khi học tập ở mỹ. Giống với học lực thì mỗi trường ở Mỹ yêu cầu đầu vào trình tiếng Anh là khác nhau, trong đó thì các trường lớn nổi tiếng đều đánh giá sinh viên có IELTS ít nhất là 6,5 còn TOELF iBT ít nhất là 90.

Nhưng học sinh đang theo học THPT thì không cần có 2 chứng chỉ cân nhưng cần làm bài thi SLEP, vượt qua mức điểm ít nhất là 45 điểm.

Độ tuổi đi du học Mỹ

Mỹ là nước không hề giới hạn về độ tuổi cho những người có nhu cầu xin visa đi du học Mỹ. 1 khi được nhận vào cơ sở giáo dục đã được chứng nhận từ Mỹ, bạn có thể xin visa, nhập học và áp dụng từ cấp bậc tiểu học cho tới sau đại học.

Nguồn internet

tt ads